Nhà báo Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu

Hình ảnh nhà báo Lại Văn Sâm thuở mới vào nghề.
Hình ảnh nhà báo Lại Văn Sâm thuở mới vào nghề.
TPO - Thông tin nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ và tiếc nuối.

Một số nguồn tin từ đồng nghiệp, BTV của VTV xác nhận thông tin nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu. Theo đó, MC “Ai là triệu phú” chính thức nghỉ từ hôm qua (12/6).

Nhà báo Lại Văn Sâm sinh năm 1958. Tên tuổi của ông gắn liền với những chương trình nổi tiếng như: SV96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh. Khách mời của VTV3, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú...  

Là một nhà báo, BTV, MC kỳ cựu của VTV nhưng ít ai biết rằng Lại Văn Sâm chưa từng được đào tạo về báo chí. Từ năm 1975 đến 1987, ông học tập và nghiên cứu tại Liên Xô theo chuyên ngành ngôn ngữ Hindu.

Cuối năm 1987, nhà báo Lại Văn Sâm trúng tuyển vào vị trí biên dịch viên cho các bản tin thể thao của Liên Xô sang tiếng Việt tại Đài truyền hình Việt Nam. Sau đó, ông được giao nhiệm vụ phụ trách biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Liên Xô và thế giới hàng tuần.

Năm 1988, ông được giao nhiệm vụ tường thuật trực tiếp các trận đấu của Thế vận hội mùa hè tại Seoul.

Cuối năm 1995, nhà báo Lại Văn Sâm quyết định chuyển hướng sản xuất chương trình SV96. Sau đó, Lại Văn Sâm trở thành MC, chính thức dẫn dắt các chương trình gameshow giải trí trên VTV3. Ông gây ấn tượng với khán giả bằng lối dẫn tự nhiên, dí dỏm và đầy am hiểu.

Trước khi nghỉ hưu, nhà báo Lại Văn Sâm đảm nhận chức vụ Trưởng ban VTV3.

Nhà báo Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu ảnh 1 Nhà báo Lại Văn Sâm và con trai Lại Bắc Hải Đăng.
MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.