Nguyên Chủ tịch TKV Đoàn Văn Kiển tái xuất, làm giảng viên

Nguyên Chủ tịch TKV Đoàn Văn Kiển tái xuất, làm giảng viên
TPO - Đây là lần tái xuất hiếm hoi của ông Đoàn Văn Kiển tại một sự kiện chính thức kể từ khi ông bị cho thôi chức, nghỉ hưu từ ngày 30/10/2009.

Nguyên Chủ tịch TKV Đoàn Văn Kiển tái xuất, làm giảng viên

> Cho ông Đoàn Văn Kiển thôi chức, nghỉ hưu

> Ông Đoàn Văn Kiển xin từ chức

> Bố chồng Hà Tăng: 'Tràng Tiền không phải canh bạc'

> "Bà Nga Forbes": Máu lửa và truyền lửa 

TPO - Đây là lần tái xuất hiếm hoi của ông Đoàn Văn Kiển tại một sự kiện chính thức kể từ khi ông bị cho thôi chức, nghỉ hưu từ ngày 30/10/2009.

Nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Vinacomin Đoàn Văn Kiển chia sẻ kinh nghiệm tại lớp học. Ảnh: Petrotimes
Nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Vinacomin Đoàn Văn Kiển chia sẻ kinh nghiệm tại lớp học. Ảnh: Petrotimes.

Nguyên Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Than và khoáng sản Việt Nam (TKV) Đoàn Văn Kiển gần đây đã xuất hiện trong vai trò giảng viên tại một khóa học về truyền thông, báo chí, người phát ngôn và quan hệ cộng đồng do TKV tổ chức.

Theo báo Petrotimes, TKV vừa khai giảng lớp bồi dưỡng truyền thông này cho 86 cán bộ tuyên giáo, truyền thông ở các đơn vị thành viên. Tờ báo này cũng cho biết hiện TKV có 1 tạp chí, cùng hệ thống bản tin nội bộ, website với đội ngũ hàng trăm cán bộ tuyên giáo, truyền thông thuộc các tổ chức Đảng ủy, Công đoàn. Tuy nhiên, do những hạn chế về chuyên môn, nghiệp vụ nên ngoài số cây bút chuyên nghiệp của Tạp chí Than - Khoáng sản, đội ngũ cán bộ chuyên trách còn gặp nhiều khó khăn trong công tác thông tin và đặc biệt là kinh nghiệm ứng xử trong các trường hợp khủng hoảng truyền thông

Nguyên Chủ tịch TKV, ông Đoàn Văn Kiển, được báo này tường thuật là đã có bài giảng quan trọng tại khóa học, trong đó nhấn mạnh rằng "công tác tuyên giáo và đội ngũ làm truyền thông đóng vai trò hết sức quan trọng, bởi chính họ là những người tham mưu lãnh đạo trong việc định hướng đúng đối với dư luận xã hội. Bởi vậy, nếu lỡ xảy ra sự cố truyền thông, gây hiểu lầm trong dư luận thì những người làm công tác này cũng nên thẳng thắn nhận một phần trách nhiệm về phía mình trong truyền thông".

Ngày 30/10/2009, ông Đoàn Văn Kiển chính thức nghỉ điều hành TKV. Trước đó, ngày 29/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký Quyết định số 1729, cho thôi chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TKV để nghỉ hưu. Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 10/2009, trả lời câu hỏi vì sao ông Kiển đã bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng, nhưng lại không bị kỷ luật về chính quyền mà được nghỉ hưu, ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, nói: “Việc Thủ tướng cho ông Kiển thôi chức, nghỉ hưu trước tuổi cũng là một hình thức kỷ luật”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.