Kiểm tra, giám sát chế biến thực phẩm.

Tháng hành động vì ATTP ở Than Hà Lầm

Là đơn vị sản xuất than hầm lò đứng chân trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, với số lượng CNVCLĐ trên 3600 người, phần lớn là lao động làm việc trong hầm lò. Do vậy, công tác chăm lo đời sống của người lao động luôn được Công ty CP than Hà Lầm - Vinacomin quan tâm chu đáo, đặc biệt là đảm bảo bữa ăn ca hàng ngày cho CNVCLĐ đủ định lượng, chất lượng và an toàn thực phẩm (ATTP).
Nhiệt điện Đông Triều: Sẵn sàng phát căng tải

Nhiệt điện Đông Triều: Sẵn sàng phát căng tải

Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê (Công ty Nhiệt điện Đông Triều) có công suất 440MW, gồm 2 tổ máy được bố trí theo hình khối; sau 5 năm đi vào vận hành chính thức được đánh giá là một trong những nhà máy vận hành ổn định nhất trong hệ thống các nhà máy của Tổng Công ty Điện lực – TKV.
Chị Lê Thị Mai

Nữ thợ cơ khí kiên cường

Vốn được coi là “liễu yếu đào tơ” nhưng lại có đức tính nhẫn nại, chịu khó, làm được những việc mà nam giới thường làm. Đó là hình ảnh của những nữ thợ cơ khí mà điển hình là chị Lê Thị Mai, người mà chúng tôi may mắn được gặp trong một lần đến thăm Xưởng cơ khí của Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò 1.
Một số hình ảnh thu lại từ camera giám sát thời kỳ lắp đặt.

Thêm một hệ thống tời cáp treo được áp dụng ở hầm lò

Nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho thợ lò, những năm gần đây, công tác cơ giới hóa trong vận tải người đã được lãnh đạo Tập đoàn hết sức quan tâm. Thực hiện chủ trương đó, Công ty than Thống Nhất đã đưa vào đầu tư lắp đặt “Hệ thống tời cáp treo chở người TCCN” tại đường lò giếng vận tải -35 đến -140 khu vực than Lộ Trí. 
Cơ chế quyết toán tiền lương đối với thợ mỏ hầm lò

Cơ chế quyết toán tiền lương đối với thợ mỏ hầm lò

Để thu hút người lao động làm việc trong hầm lò, việc trả lương đối với thợ mỏ hầm lò được thực hiện theo nguyên tắc: Nếu người lao động làm việc đạt định mức khối lượng công việc giao khoán, đảm bảo chất lượng sản phẩm và đảm bảo định mức sử dụng vật tư, thì tiền lương được đảm bảo theo mức lương chức danh công việc giao khoán.
Giá than bán cho điện không biến động lớn

Giá than bán cho điện không biến động lớn

Tại cuộc họp báo quý I-2017 của Bộ Tài chính, chiều 10-4, ông Nguyễn Văn Truyền, Cục phó Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính), cho biết thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Cục Quản lý Giá đã tổ chức cuộc họp hiệp thương giá than bán cho điện. Việc hiệp thương để tìm ra giá bán hợp lý, theo thị trường.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cùng đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra sản xuất mỏ Khe Chàm III.

“Xây dựng Khe Chàm III trở thành mỏ kiểu mẫu…”

Có thể nói, mỏ Khe Chàm III là một mỏ mới do Thợ mỏ của ta tự thiết kế xây dựng khá thành công. Đến nay, sản lượng đã tăng dần và có thể đạt công suất thiết kế 2,5 triệu tấn/năm chỉ trong một, hai năm tới. Đây là tiền đề để Tập đoàn tiếp tục đưa các dự án khác vào khai thác như Dự án mỏ hầm lò Khe Chàm II-IV, Núi Béo, Mạo Khê, Tràng Khê...
Công nhân đang thưởng thức cốc chè ngọt và mát sau khi tan ca.

Than Dương Huy đã có nhà chè!

Mới đây, bên cạnh việc đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất, Than Dương Huy đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Nhà Chế biến chè phục vụ thợ lò.
Căng tràn nhiệt huyết sức trẻ TKV

Căng tràn nhiệt huyết sức trẻ TKV

Là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cơ sở và Đại hội Đoàn TQN lần thứ V (nhiệm kỳ 2017-2022), tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, năm 2017 không chỉ có nhiều sự kiện quan trọng và ý nghĩa mà còn là dịp để tuổi trẻ ngành Than phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, xung kích, tình nguyện, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên (ĐVTN).
Ông Hà Minh Thọ - Trưởng phòng Địa chất, Công ty Địa chất mỏ

Than ở vịnh Cuốc Bê: Triển vọng & cần sớm được thăm dò

Một trong những định hướng trọng tâm của Lãnh đạo Tập đoàn trong năm 2017 chính là tập trung phát triển tài nguyên theo cách của TKV mà cụ thể là rà soát đánh giá lại tổng thể trữ lượng tài nguyên hiện có, từ đó xây dựng những kế hoạch thăm dò vừa cụ thể, vừa dài hơi. Việc đẩy mạnh thi công thăm dò vịnh Cuốc Bê cũng là một trong những việc quan trọng để hiện thực hóa chủ trương ấy.
Giải pháp an toàn khai thác mỏ lộ thiên trong điều kiện thời tiết phức tạp

Giải pháp an toàn khai thác mỏ lộ thiên trong điều kiện thời tiết phức tạp

Cũng như nhiều nước trên thế giới, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều hình thái thời tiết "cực đoan", trái với quy luật, như khô hạn kéo dài, mưa bão bất thường, ngập lụt trên diện rộng… Trước những thách thức trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), các mỏ khai thác than quặng lộ thiên thuộc Tập đoàn TKV cần chủ động và hành động tích cực để tìm ra các giải pháp khắc phục hiện tượng thiên nhiên trên.
Cơ giới hóa – Giải pháp chiến lược cho TKV phát triển bền vững

Cơ giới hóa – Giải pháp chiến lược cho TKV phát triển bền vững

Có thể nói, quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo Tập đoàn là: đầu tư cơ giới hoá trong khai thác phải là đích đến, là giải pháp chiến lược đảm bảo cho sự phát triển bền vững của TKV. Trên thực tế triển khai, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác cơ giới hoá hiện nay vẫn còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra.
Những thợ mỏ “khai sinh” Công ty than Vàng Danh

Những thợ mỏ “khai sinh” Công ty than Vàng Danh

55 năm trước, ngày 17/11/1961, Đoàn CNCB Hầm lò đầu tiên gồm 42 người được tuyển chọn từ nhiều nơi nhận nhiệm vụ về mỏ Vàng Danh thành lập đội Hầm lò số 1 để chuẩn bị cho việc khôi phục sản xuất mỏ từ hoang tàn do Pháp để lại. Vì thế họ được công nhận là những thợ lò - thợ mỏ “khai sinh” ra Mỏ than Vàng Danh sau hòa bình – Công ty Than Vàng Danh hôm nay.