TKV khánh thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao

TKV khánh thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao
Sáng 24/2, Bệnh viện Than - Khoáng sản đã tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và khánh thành công trình "Trung tâm điều trị bệnh nghề nghiệp và khám chữa bệnh chất lượng cao" tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Bệnh viện Trần Quang Lương nhấn mạnh: Với đặc thù của TKV có nhiều ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm - vì vậy lãnh đạo Tập đoàn luôn coi việc chăm lo sức khỏe người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Trên thực tế, Tập đoàn đã thiết lập được một hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe cho người lao động tới tất cả các đơn vị trong Tập đoàn, kể cả các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, Tập đoàn nhận thấy vẫn cần có một đơn vị y tế đủ mạnh trực thuộc Tập đoàn để quản lý hệ thống y tế cơ sở, điều trị cho các trường hợp người bệnh từ tuyến dưới chuyển lên tuyến trung ương để khám và điều trị, đặc biệt là những bệnh mang tính đặc thù của Ngành như các bệnh nghề nghiệp, bệnh đường hô hấp, bệnh cơ-xương-khớp, tai nạn lao động..., đồng thời, tham gia chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần thực hiện an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Xuất phát từ những lý do đó, TKV đã quyết định đầu tư xây dựng “Trung tâm điều trị bệnh nghề nghiệp và khám chữa bệnh chất lượng cao” tại Bệnh viện Than - Khoáng sản (ngõ 1, Phan Đình Giót, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội).

TKV khánh thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao ảnh 1

Theo Quyết định phê duyệt của Tổng Giám đốc Tập đoàn về việc đầu tư xây dựng Trung tâm (Quyết định số 1628/QĐ-TKV ngày 9/7/2010), Trung tâm được xây dựng trên diện tích đất 5968 m2 với 3 khối nhà 3-5-10 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, khối nhà 5 tầng bố trí Khoa khám bệnh, các Khoa cận lâm sàng, các Phòng chuyên môn nghiệp vụ của Bệnh viện; Khối nhà 10 tầng bố trí Khu đón tiếp người bệnh, Khu phẫu thuật-thủ thuật và các Khoa lâm sàng; Khối nhà 3 tầng bố trí Khoa Phục hồi chức năng, Khoa dinh dưỡng-Nhà ăn Bệnh viện; Khu tầng hầm bố trí Phòng hấp sấy tiệt trùng, Phòng kỹ thuật cơ điện và kỹ thuật y tế, Khu để xe của CBCNV và người bệnh. Phần công trình phụ trợ có Bể chứa nước 400m3, Trạm xử lý nước thải công suất 150m3/24h... Bệnh viện có quy mô 200 giường bệnh, với tổng mức đầu tư là 225 tỷ đồng. Tháng 11/2011, Trung tâm đã chính thức được khởi công xây dựng.

Sau 5 năm xây dựng với sự nỗ lực, quyết tâm của Chủ đầu tư, các nhà thầu và được sự chỉ đạo, điều hành sát sao, kịp thời của lãnh đạo Tập đoàn, sự ủng hộ nhiệt tình của các Bộ, Ban, ngành liên quan để tháo gỡ những vướng mắc và vượt qua rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, đến nay “Trung tâm điều trị bệnh nghề nghiệp và khám chữa bệnh chất lượng cao” của Bệnh viện Than - Khoáng sản đã được hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng. Đây là một công trình có ý nghĩa quan trọng Chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng bộ Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (25/5/2007 - 25/5/2017) và được khánh thành vào đúng dịp chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2017).

TKV khánh thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao ảnh 2

Hoà chung niềm vui của các y bác sỹ - CNV Bệnh viện nói riêng và CNCB toàn Tập đoàn nói chung, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn phát biểu ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cũng như kết quả mà Bệnh viện Than - Khoáng sản đã đạt được trong suốt thời gian qua, từ đó góp phần quan trọng để chăm lo chu đáo đến sức khoẻ của CNCB toàn Ngành.

Đồng thời, đồng chí Lê Minh Chuẩn cũng lưu ý, là một cơ sở Bệnh viện được xây dựng mới toàn bộ và cũng mới được chuyển đổi mô hình hoạt động từ Trung tâm y tế sang mô hình hoạt động Bệnh viện, do đó lãnh đạo Bệnh viện cần xây dựng và triển khai theo những mục tiêu, định hướng cụ thể; từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư thêm các trang thiết bị y tế; đội ngũ chuyên môn cần phải tăng cường hơn nữa về số lượng cũng như nâng cao về chất lượng; cần phải đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội hoá với việc mời gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia liên doanh, liên kết; mời gọi các bệnh viện tuyến trung ương hỗ trợ về công tác chuyên môn và quản lý bệnh viện...

Theo Theo Vinacomin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

TPO - Chiều 20/1, UBND tỉnh An Giang phối hợp Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại phía Nam tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh ĐBSCL. Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những quy định đầu tư vào xứ cờ hoa.
Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

TPO - Nhiều chuyên gia cho rằng, từ vụ đấu giá đất tại Thủ Thiêm là lùm xùm bỏ cọc, để việc đấu giá diễn ra hiệu quả cao nhất cần thành lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ: lựa chọn các doanh nghiệp đủ tiềm lực về tài chính, năng lực thực thi, chấm điểm ý tưởng thiết kế …
Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam lãi hàng nghìn tỷ do giá cước vận tải tăng.

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.
Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

TPO - Sáng 13/1, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông đã chính thức được khánh thành, sau khi dự án được đưa vào khai thác thương mại hơn 2 tháng, đánh dấu kết thúc giai đoạn đầu tư. Còn lãnh đạo đơn vị vận hành thương mại thấy rất vui sau 2 tháng khai thác vẫn lo được lương cho người lao động đúng hạn.
Tốc độ tăng GDP và GRDP của 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021. Ảnh Tổng cục Thống kê

‘Bắt mạch’ tăng trưởng kinh tế của 5 thành phố lớn nhất cả nước

TPO - Theo Tổng cục Thống kê, trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Hải Phòng là địa phương có tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2021 dẫn đầu cả nước, đạt 12,38% và là 1 trong 2 tỉnh, thành phố có tăng trưởng đạt hai con số. Đứng vị trí thứ 2 là Quảng Ninh với tốc độ tăng GRDP năm 2021 đạt 10,28%. TPHCM giảm 6,78%, thấp nhất cả nước.