TKV khánh thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao

TKV khánh thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao
Sáng 24/2, Bệnh viện Than - Khoáng sản đã tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và khánh thành công trình "Trung tâm điều trị bệnh nghề nghiệp và khám chữa bệnh chất lượng cao" tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Bệnh viện Trần Quang Lương nhấn mạnh: Với đặc thù của TKV có nhiều ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm - vì vậy lãnh đạo Tập đoàn luôn coi việc chăm lo sức khỏe người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Trên thực tế, Tập đoàn đã thiết lập được một hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe cho người lao động tới tất cả các đơn vị trong Tập đoàn, kể cả các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, Tập đoàn nhận thấy vẫn cần có một đơn vị y tế đủ mạnh trực thuộc Tập đoàn để quản lý hệ thống y tế cơ sở, điều trị cho các trường hợp người bệnh từ tuyến dưới chuyển lên tuyến trung ương để khám và điều trị, đặc biệt là những bệnh mang tính đặc thù của Ngành như các bệnh nghề nghiệp, bệnh đường hô hấp, bệnh cơ-xương-khớp, tai nạn lao động..., đồng thời, tham gia chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần thực hiện an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Xuất phát từ những lý do đó, TKV đã quyết định đầu tư xây dựng “Trung tâm điều trị bệnh nghề nghiệp và khám chữa bệnh chất lượng cao” tại Bệnh viện Than - Khoáng sản (ngõ 1, Phan Đình Giót, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội).

TKV khánh thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao ảnh 1

Theo Quyết định phê duyệt của Tổng Giám đốc Tập đoàn về việc đầu tư xây dựng Trung tâm (Quyết định số 1628/QĐ-TKV ngày 9/7/2010), Trung tâm được xây dựng trên diện tích đất 5968 m2 với 3 khối nhà 3-5-10 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, khối nhà 5 tầng bố trí Khoa khám bệnh, các Khoa cận lâm sàng, các Phòng chuyên môn nghiệp vụ của Bệnh viện; Khối nhà 10 tầng bố trí Khu đón tiếp người bệnh, Khu phẫu thuật-thủ thuật và các Khoa lâm sàng; Khối nhà 3 tầng bố trí Khoa Phục hồi chức năng, Khoa dinh dưỡng-Nhà ăn Bệnh viện; Khu tầng hầm bố trí Phòng hấp sấy tiệt trùng, Phòng kỹ thuật cơ điện và kỹ thuật y tế, Khu để xe của CBCNV và người bệnh. Phần công trình phụ trợ có Bể chứa nước 400m3, Trạm xử lý nước thải công suất 150m3/24h... Bệnh viện có quy mô 200 giường bệnh, với tổng mức đầu tư là 225 tỷ đồng. Tháng 11/2011, Trung tâm đã chính thức được khởi công xây dựng.

Sau 5 năm xây dựng với sự nỗ lực, quyết tâm của Chủ đầu tư, các nhà thầu và được sự chỉ đạo, điều hành sát sao, kịp thời của lãnh đạo Tập đoàn, sự ủng hộ nhiệt tình của các Bộ, Ban, ngành liên quan để tháo gỡ những vướng mắc và vượt qua rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, đến nay “Trung tâm điều trị bệnh nghề nghiệp và khám chữa bệnh chất lượng cao” của Bệnh viện Than - Khoáng sản đã được hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng. Đây là một công trình có ý nghĩa quan trọng Chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng bộ Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (25/5/2007 - 25/5/2017) và được khánh thành vào đúng dịp chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2017).

TKV khánh thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao ảnh 2

Hoà chung niềm vui của các y bác sỹ - CNV Bệnh viện nói riêng và CNCB toàn Tập đoàn nói chung, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn phát biểu ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cũng như kết quả mà Bệnh viện Than - Khoáng sản đã đạt được trong suốt thời gian qua, từ đó góp phần quan trọng để chăm lo chu đáo đến sức khoẻ của CNCB toàn Ngành.

Đồng thời, đồng chí Lê Minh Chuẩn cũng lưu ý, là một cơ sở Bệnh viện được xây dựng mới toàn bộ và cũng mới được chuyển đổi mô hình hoạt động từ Trung tâm y tế sang mô hình hoạt động Bệnh viện, do đó lãnh đạo Bệnh viện cần xây dựng và triển khai theo những mục tiêu, định hướng cụ thể; từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư thêm các trang thiết bị y tế; đội ngũ chuyên môn cần phải tăng cường hơn nữa về số lượng cũng như nâng cao về chất lượng; cần phải đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội hoá với việc mời gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia liên doanh, liên kết; mời gọi các bệnh viện tuyến trung ương hỗ trợ về công tác chuyên môn và quản lý bệnh viện...

Theo Theo Vinacomin
MỚI - NÓNG
Lực lượng chức năng dùng thuyền máy đưa người dân qua lòng hồ an toàn
Công an, quân đội lập sở chỉ huy sẵn sàng di dân khỏi dự án thủy lợi nghìn tỷ
TPO - Chiều 30/11, ông Nguyễn Thế Thập - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện M’đrắk (Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện đã lập sở chỉ huy phòng chống lụt bão, đặt tại xã Cư San để sẵn sàng di dời dân khỏi khu vực lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng (có tổng mức đầu tư 4,4 nghìn tỷ đồng) đang thi công.

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 28/11, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thường lệ đầu tiên từ TPHCM đi Francisco, tần suất 2 chuyến/tuần.

Chính thức khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt - Mỹ từ ngày 28/11

TPO - Chiều 16/11, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã thay mặt nhà chức trách Mỹ trao chứng chỉ cho phép bay thường lệ đường bay thẳng tới nước này cho Vietnam Airlines. Sau khi nhận chứng chỉ, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên trên đường bay Việt - Mỹ từ ngày 28/11, tần suất 2 chuyến/tuần.
Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

TPO - Các doanh nghiệp (DN), cơ sở khi hoạt động trở lại phải gửi thông báo hoạt động và cam kết, chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại cơ sở kèm theo kế hoạch phòng chống dịch đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi. Tuy nhiên, có rất ít DN, cơ sở gửi thông báo đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi, do đó cơ quan quản lý gặp khó trong việc theo dõi, quản lý…