TKV sẽ hiệp thương giá bán than cho sản xuất phân bón

TPO - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, trong trường hợp có thay đổi về giá than và thời điểm áp dụng, tập đoàn sẽ thống nhất với các công ty trước khi thực hiện điều chỉnh giá.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa có công văn phúc đáp ý kiến của Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình, Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển, Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc về việc cung cấp than và giá bán than. 

Theo TKV thực hiện nội dung văn bản số 353 của Bộ Tài chính về việc kê khai giá bán than, ngày 23/12/2016, tập đoàn đã có Quyết định số 3005 về Ban hành giá than ở thị trường trong nước, theo đó áp dụng và điều chỉnh giá các chủng loại than và thực hiện từ ngày 24/12/2016 ở thị trường trong nước.

Để có cơ sở thực hiện, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) dự thảo Phụ lục hợp đồng năm 2016 và Hợp đồng mua bán năm 2017 gửi đến các Công  ty cổ phần Phân lân Ninh Bình, Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển, Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc để thống nhất ký kết thực hiện, đảm bảo cung  cấp đủ than cho hoạt động sản xuất của các Công ty.

Theo đề nghị của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, TKV và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sẽ tiến hành hiệp thương về giá than bán cho sản xuất phân bón, căn cứ kết quả hiệp thương giữa hai bên. Trường hợp có thay đổi về giá than và thời điểm áp dụng, TKV sẽ thống nhất với các công ty ký kết Phụ lục hợp đồng điều chỉnh để thực hiện.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.