Nhiệt điện Đông Triều: Sẵn sàng phát căng tải

Nhiệt điện Đông Triều: Sẵn sàng phát căng tải
Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê (Công ty Nhiệt điện Đông Triều) có công suất 440MW, gồm 2 tổ máy được bố trí theo hình khối; sau 5 năm đi vào vận hành chính thức được đánh giá là một trong những nhà máy vận hành ổn định nhất trong hệ thống các nhà máy của Tổng Công ty Điện lực – TKV.

Kết quý I/2017, Nhà máy đã sản xuất 829 triệu kWh điện, bằng 28,99% KH năm; bằng 108,94% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng điện thương phẩm của Công ty đạt 735 triệu kWh, bằng 28,88% KH năm; bằng 108,57% so với cùng kỳ năm trước.

Theo đó, doanh thu sản xuất điện: 983 tỷ đồng, bằng 28,98% KH năm; doanh thu điện thương phẩm: 872 tỷ đồng, bằng 28,88% KH năm. Lợi nhuận của Công ty đạt khoảng 105 tỷ đồng.

Để có được những kết quả này, với quyết tâm ổn định sản xuất, thời gian qua, Công ty triển khai rất hiệu quả phương án tối ưu hoá sản xuất, trong đó tiếp tục giảm suất tiêu hao than, dầu, điện, giảm sự cố thiết bị và không để xảy ra tai nạn lao động. Qua đó, giảm chi phí đầu vào, đồng thời vận hành tiết kiệm, hiệu quả toàn bộ hệ thống thiết bị... Công ty không để xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ... gây thiệt hại đến người và tài sản. 

Chính nhờ những giải pháp và nỗ lực trên nên trong điều kiện khó khăn hiện nay, Công ty vẫn đảm bảo việc làm, thu nhập cho 333 lao động với mức lương 8,1 triệu đồng/người/tháng, đảm bảo các chế độ chính sách liên quan theo quy định và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách với Nhà nước. Bên cạnh đó, Công ty còn dành nguồn lực đầu tư cho công tác môi trường như: trồng, chăm sóc cây xanh; bảo dưỡng thay mới các thiết bị nhằm tăng hiệu quả sản xuất, giảm sự cố, giải quyết nhanh khi sự cố xảy ra như củng cố đường thải xỉ, hệ thống lọc bụi tĩnh điện, khử lưu huỳnh, rà soát các tiêu chuẩn phát thải, lắp đặt hệ thống khử ô xít ni tơ...

Hiện nay, bước vào mùa khô cũng là mùa tập trung phát điện của các đơn vị nhiệt điện, Công ty đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để có thể phát căng tải. Lãnh đạo Công ty cho biết, đơn vị đã sẵn sàng cả về nhân lực và thiết bị máy móc để vận hành hiệu quả, đạt các thông số kỹ thuật và giá trị kinh tế cao nhất trong mùa khô này.

Cụ thể, trong quý II/2017, Công ty đặt kế hoạch sản xuất 850 triệu kWh điện với sản lượng điện thương phẩm 755 triệu kWh, doanh thu sản xuất điện: 1.008 tỷ đồng, doanh thu điện thương phẩm: 896 tỷ đồng.

Song song đó, Công ty sẽ tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, công tác quản trị chi phí, kiểm soát chặt chẽ giá trị các thiết bị vật tư đầu vào, giảm thiểu thất thoát vật tư trong thi công bằng các định mức kỹ thuật và công tác quản lý; tăng cường công tác quản lý An toàn - Vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; triển khai tốt công tác phòng chống mưa bão, bảo vệ môi trường; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; phát triển sâu rộng phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao trong CBCNV.

Theo Theo Vinacomin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021

TPO - Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/12; tôn vinh những doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có nhiều thành tích trong sản xuất - kinh doanh, tham gia tích cực các hoạt động của T.Ư, thành phố, sở ngành, hiệp hội; các chương trình từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung, đóng góp vào quỹ vắc xin COVID-19, hỗ trợ người dân thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Cục Hàng không đề xuất tăng tần suất bay chở khách nội địa từ đầu tháng 12, với kế hoạch dài hạn để các hãng bán vé.

Vì sao chưa thể bán vé máy bay Tết Nguyên đán?

TPO - Theo Cục Hàng không, kế hoạch khai thác hàng không chở khách nội địa đang áp dụng sẽ hết hạn vào ngày 30/11, kế hoạch mới đã được cơ quan này đệ trình và đang chờ Bộ GTVT phê duyệt. Dự kiến, từ tháng 12 tới sẽ tăng tần suất khai thác cho các hãng, tiến tới bình thường trở lại từ đầu năm 2022 để các hãng chủ động bán vé cả năm, đặc biệt dịp Tết sắp tới.
Từ ngày 28/11, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thường lệ đầu tiên từ TPHCM đi Francisco, tần suất 2 chuyến/tuần.

Chính thức khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt - Mỹ từ ngày 28/11

TPO - Chiều 16/11, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã thay mặt nhà chức trách Mỹ trao chứng chỉ cho phép bay thường lệ đường bay thẳng tới nước này cho Vietnam Airlines. Sau khi nhận chứng chỉ, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên trên đường bay Việt - Mỹ từ ngày 28/11, tần suất 2 chuyến/tuần.
Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

TPO - Các doanh nghiệp (DN), cơ sở khi hoạt động trở lại phải gửi thông báo hoạt động và cam kết, chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại cơ sở kèm theo kế hoạch phòng chống dịch đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi. Tuy nhiên, có rất ít DN, cơ sở gửi thông báo đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi, do đó cơ quan quản lý gặp khó trong việc theo dõi, quản lý…