Nguy cơ chiến tranh toàn diện ở Syria với sự tham gia của Iran, Nga

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Sự hiếu chiến của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột Syria không nhận được sự ủng hộ của phương Tây đã đẩy quốc gia Trung Đông này trước nguy cơ xảy ra cuộc chiến tranh toàn diện với sự tham gia tiềm tàng của Iran và Nga.

Hãng RIA Novosti ngày 15/2 dẫn lời người đứng đầu Ủy ban quốc tế của Hội đồng Liên bang (Thượng viện Quốc hội Nga), ông Konstantin Kosachev cho biết: “Hành động của Thổ Nhĩ Kỳ đối với các quốc gia láng giềng Trung Đông thời gian qua chứng minh sự bế tắc mà lãnh đạo quốc gia này đang phải đối diện.

Đây là hậu quả của sự thất bại trong mục tiêu chính của chính quyền Ankara: lật đổ chế độ Tổng thống Bashar al-Assad và đàn áp người Kurd ở Syria”.

Theo ông Kosachev, Thổ Nhĩ Kỳ dường như đang muốn trực tiếp xâm lược Syria với sự hỗ trợ của Saudi Arabia. Tuy nhiên, “Ankara cần phải nhận ra thực tế rằng, Thổ Nhĩ Kỳ hiện không được phương Tây hỗ trợ.

Và điều này đang khiến Syria đứng trước một cuộc chiến tranh toàn diện với sự tham gia tiềm năng của Iran, thậm chí cả Nga, những đồng minh của Syria”.

“Chiến tranh là sai lầm. Chắc chắn là vậy. Nhưng điều đó có thể xảy ra, và điều đó sẽ phụ thuộc vào cách ông Erdogan dẫn dắt Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào.

Vì vậy, cần phải thực thi nhiều giải pháp, từ ngoại giao đến quân sự, để thuyết phục ông ta không đi quá giới hạn”, người đứng đầu Ủy ban quốc tế của Hội đồng Liên bang nhấn mạnh.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Mưa lũ gây ngập lụt ở Quảng Nam Ảnh: Hoài Văn
Nguy cơ ngập lụt diện rộng ở miền Trung - Tây Nguyên
TP - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, vào lúc 4 giờ ngày 27/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) vào khoảng 12,0 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.