Người trẻ tranh luận “Tôi và Đất nước“

Người trẻ tranh luận “Tôi và Đất nước“
TP - Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình Ichallenged 2014 với chủ đề Tôi và Đất nước, tổ chức Tầm nhìn Tiếng nói và Triển vọng của giới trẻ Việt Nam (YVS) đã tổ chức chương trình hội thảo tại Hà Nội, ngày 10/8. 

Ichallenged là sân chơi thường niên nhằm tuyển chọn những người trẻ trong và ngoài nước có tiềm năng tư duy, tranh luận và hùng biện tốt để sẻ chia quan điểm đối với các vấn đề trong xã hội liên quan đến giới trẻ. 


Tại chương trình, 20 thí sinh chia làm 4 đội đã tranh luận chủ đề: Phát triển tư duy phản biện và các kỹ năng tranh biện trong hệ thống giáo dục Việt Nam; xây dựng hình ảnh người Việt Nam văn minh trong mắt bạn bè quốc tế; giới trẻ đối với vấn đề Biển Đông trong bối cảnh hội nhập; giới trẻ với bảo tàng.

Tham dự chương trình, nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà giáo nhân dân Tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng, PGS.TS Đào Duy Quát và nhà văn Trang Hạ đã có những chia sẻ liên quan tới chủ đề của chương trình từ câu chuyện bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

TPO - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” (theo Quyết định số 1501,ngày 28/8/2015 của Thủ tướng), Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, đạt được nhiều kết quả tích cực trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, trao đổi cùng các bạn đoàn viên, thanh niên tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 13/5

Cử tri mong đại biểu Quốc hội xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo

TPO - Chia sẻ với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, cử tri thành phố Thủ Đức mong muốn các ứng cử viên khi đắc cử đại biểu Quốc hội phải góp tiếng nói nhằm xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; hoàn thiện hệ thống công trình dân sinh trước khi thực hiện những mục tiêu xa hơn.
Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.