Có 30 kết quả :

GS Phan Huy Lê.

Có một kẻ sĩ Xứ Nghệ

TPO - Tôi không có cái may mắn là học trò của GS Phan Huy Lê nhưng do công việc cho phép tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều lần. Ở ông toát lên sự đàng hoàng, đĩnh đạc, lịch lãm… Và từ nhà cổ sử ấy có chút gì như là âm hưởng của hiện đại?
GS Lê Thành Khôi tại Pháp. Nguồn Nhã Nam

“Lịch sử Việt Nam” về nước

TP - Cuốn sách tiếng Pháp Lịch sử Việt Nam, từ nguồn gốc đến giữa thế kỷ XX của GS Lê Thành Khôi lần đầu dịch ra tiếng Việt, xuất bản tại Việt Nam sau khi chu du trời Tây. 
Tin vắn Văn nghệ ngày 7/8

Tin vắn Văn nghệ ngày 7/8

TP - Sen trong Việt - triển lãm cá nhân lần thứ 6 của Đặng Phương Việt diễn ra 10/8 đến 8/9 tại Không gian Di sản, tòa nhà Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Hà Nội. 
Nhà sử học Dương Trung Quốc.

Dạy lịch sử đừng nhồi nhét kiến thức

TPO - Xung quanh việc nhiều thí sinh không dự thi môn Sử, Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, không phải do các em ham thích hay không ham thích môn lịch sử, vấn đề đầu tiên là các em thấy khó vượt qua. Vấn đề này có thể xuất phát từ việc giảng dạy môn Sử.
Phát hiện 'kho báu' chiến binh cực quý

Phát hiện 'kho báu' chiến binh cực quý

Trong thời Trung cổ, chiến binh là một tầng lớp có quyền lực và địa vị xã hội. Các nhà khảo cổ Anh vừa có thêm bằng chứng cho nhận định này khi phát hiện một kho cổ vật bao gồm các món đồ bằng vàng và đá quý dùng cho các chiến binh ở hạt Staffordshire.
Larry Berman trong một lần ký tặng độc giả Việt Nam tại TPHCM

Giáo sư sử học Mỹ sẽ làm phim về Phạm Xuân Ẩn

TP - Giáo sư sử học người Mỹ Larry Berman vừa sang Việt Nam để tham gia tổ chức hội thảo “Tinh thần và nhân cách của tướng tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn” vào ngày 18/2 tại Hà Nội nhân dịp ấn bản “Điệp viên hoàn hảo X6” ra mắt bạn đọc tại Hà Nội. 
Sẽ viết tiếp về Phạm Xuân Ẩn

Sẽ viết tiếp về Phạm Xuân Ẩn

TP - Hôm nay 4/9 tại TPHCM ra mắt cuốn Điệp viên hoàn hảo X6 viết về nhà tình báo vĩ đại Phạm Xuân Ẩn. Đây là cuốn sách tiếp theo của nhà sử học Larry S. Berman, từng thành công với Điệp viên hoàn hảo. Cuộc trò chuyện nhân dịp ông đến TPHCM giới thiệu sách.