Người phụ nữ nuôi 100.000 con gián như con

Người phụ nữ nuôi 100.000 con gián như con
Cô Yuan Meixia đã sử dụng căn nhà của mình ở Phúc Kiến, Trung Quốc, làm nơi nuôi dưỡng khoảng 100.000 con gián. Yuan Meixia cũng từng nói rằng tất cả những con gián cô nuôi như con.

Ngôi nhà nuôi gián được trang bị nhiều lớp lưới mềm ở cửa ra vào và các lỗ hở để ngăn không cho con côn trùng thoát ra. Cô Yuan duy trì nhiệt độ phòng bằng việc sử dụng bếp gas vào mùa lạnh và tát nước lên tường vào mùa nóng.

Cô Yuan cho gián trưởng thành của mình ăn hoa quả và cơm, còn cho gián mới sinh ăn đường glucô. Cô cho biết những con gián hoạt động nhiều vào ban đêm, kiếm ăn và giao phối. Quá trình giao phối diễn ra trong khoảng 2 giờ và mỗi lứa, gián sẽ đẻ khoảng vài chục trứng.

Cô Yuan, vốn là một dược sĩ, đến với việc nuôi gián sau khi thấy kênh truyền hình Trung Quốc dạy cách nhân giống loài vật này. 

Cô chia sẻ: “Họ nói những con gián này có thể làm thức ăn hoặc thuốc chữa bệnh. Vì vậy, tôi đã bỏ 10.000 tệ ra để học cách nuôi chúng và chi thêm 10.000 tệ nữa để mua thêm 20 kg gián sống”.

Người phụ nữ nuôi 100.000 con gián như con ảnh 1

Gián mà cô nuôi chủ yếu là Palmetto, loài rất phổ biến ở Mỹ vì cô tin rằng những con gián Palmetto được phơi khô có thể giúp chống bệnh ung thư.

Những nhà nghiên cứu thuộc đại học Anhui Trung Quốc, cho biết chiết suất của loài gián này có thể làm tăng miễn dịch gan khi họ nghiên cứu trên chuột. 

Đây không phải là phương thuốc cổ truyền của Trung Quốc nhưng được sử dụng trong rất nhiều đơn thuốc dân gian.

Người phụ nữ nuôi 100.000 con gián như con ảnh 2

Gián sẽ được bán sau khi đã ngâm nước và phơi khô. Nửa cân gián phơi khô được bán với giá khoảng 300 đến 400 tệ. Cô Yuan thường thu hoạch trong 2 tháng và được khoảng 10 đến 20 kg mỗi lần.

Theo Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm