Có 24 kết quả :

Sản phẩm mỹ phẩm “ăn theo” đơn thuốc

Đủ chiêu móc túi người bệnh: Đơn thuốc 'bia kèm lạc'

TP - Người dân khi đến bệnh viện phải chi trả rất nhiều chi phí để khám chữa bệnh và điều trị. Ngoài những khoản “cứng” như chi phí khám, mua thuốc, một số bệnh viện còn tổ chức các dịch vụ ăn theo với giá trên trời, nhằm “móc túi” bệnh nhân và người nhà.
Năm 2020, 100% thuốc kháng sinh phải có đơn thuốc mới được bán. Ảnh: Hồng Vĩnh

Năm 2020, 100% thuốc kháng sinh mua phải có đơn

TP - Kê đơn điện tử tại hầu hết các bệnh viện đã giúp làm giảm nhiều sai sót trong kê đơn thuốc cho bệnh nhân ngoại trú. Tuy nhiên, tình hình kê đơn và sử dụng thuốc ở Việt Nam vẫn đang tồn tại một số bất cập như lạm dụng kháng sinh, kê nhiều thuốc chưa hợp lý cho một đơn thuốc.
Ảnh minh họa

Bác sĩ “lạm kê thuốc” nộp đơn xin từ chức

TP - Sau khi báo Tiền Phong ngày 16/1 đăng bài “Bác sĩ lạm kê, bệnh nhân khốn khổ” phản ánh bác sĩ Nguyễn Thanh Hải - Phó trưởng khoa, phụ trách Khoa Khám bệnh Bệnh viện Nhân dân 115 lạm dụng kê toa thuốc, chẩn bệnh không đúng cho bệnh nhân, Ban giám đốc bệnh viện này đã lập Tổ thanh tra và có công văn phản hồi.
Tháng ba biên giới

Tháng ba biên giới

TP - Hội LHTN thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) phối hợp với Đoàn TN Bệnh viện Đa khoa khu vực Móng Cái và CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc nhân đạo cho các hộ dân nghèo tại xã Hải Sơn, TP Móng Cái.
Cái chết rình rập sau 'giấc mơ Bạch Tuyết'

Cái chết rình rập sau 'giấc mơ Bạch Tuyết'

Không chỉ “chết vì làm đẹp” như vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, “giấc mơ Bạch Tuyết” của hàng triệu phụ nữ Việt Nam còn bị đe doạ bởi những loại thuốc tiêm trắng da, làm trắng da tế bào gốc không rõ nguồn gốc đang tràn lan ở các cơ sở thẩm mỹ.
Siết đơn thuốc để tránh vỡ quỹ BHYT

Siết đơn thuốc để tránh vỡ quỹ BHYT

TP - Trước sức ép tránh vỡ quỹ bảo hiểm y tế (BHYT), nhiều bệnh viện tại TPHCM buộc phải siết chặt đơn thuốc, dù biện pháp này khiến không ít bệnh nhân lo lắng. Theo ông Phạm Lương Sơn, Trưởng ban Thực hiện Chính sách BHYT (Bảo hiểm Xã hội Việt Nam), nếu không có những biện pháp mạnh tay, nguy cơ mất cân đối thu chi của quỹ BHYT TPHCM sẽ xảy ra.