Có 66 kết quả :

Phản ứng của Việt Nam trước việc tàu TQ áp sát tàu Mỹ ở biển Đông

Phản ứng của Việt Nam trước việc tàu TQ áp sát tàu Mỹ ở biển Đông

TPO - Ngày 4/10, tại cuộc họp thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một loạt câu hỏi liên quan đến các diễn biến gần đây trên biển Đông như các nước diễn tập đạn thật, tàu chiến Trung Quốc đã áp sát nguy hiểm tàu hải quân Mỹ khi con tàu này thực hiện hoạt động tuần tra hàng hải tại biển Đông...
[ẢNH] Tàu hộ vệ tên lửa Gepard-3.9 11661 trên hải trình về Việt Nam

[ẢNH] Tàu hộ vệ tên lửa Gepard-3.9 11661 trên hải trình về Việt Nam

TPO - Chiều 21/9, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên đã đặt câu hỏi về việc báo chí nước ngoài đưa tin Nga đang vận chuyển tàu Gepard-3.9 11661 về Việt Nam. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng xác nhận việc Nga giao tàu hộ vệ tên lửa Gepard cho Việt Nam nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng giữa hai nước, nhằm đáp ứng nhu cầu đảm bảo an ninh quốc phòng của Việt Nam.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Đề nghị tôn trọng quyền hợp pháp của Việt Nam ở biển Đông

TP - Ngày 28/7, trả lời câu hỏi của phóng viên về những ý kiến, thông tin gần đây liên quan hoạt động dầu khí của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Hoạt động dầu khí liên quan của Việt Nam diễn ra tại khu vực biển hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982”. 
Đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà phía Philippines đang chiếm đóng trái phép. (Nguồn: Philippine Star)

Đề nghị tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa

TPO - Trước việc vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Eduardo Anõ cùng các phóng viên Philippines và nước ngoài đến đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ngày 8/5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa”. 
Việt Nam theo dõi hoạt động của Philippines trên biển Đông

Việt Nam theo dõi hoạt động của Philippines trên biển Đông

TPO - Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mọi hành vi của quốc gia khác tại hai quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.
Phản đối Đài Loan tập trận ở Trường Sa

Phản đối Đài Loan tập trận ở Trường Sa

TP - Ngày 29/11, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 28/11, phía Đài Loan (Trung Quốc) diễn tập trên biển tại khu vực Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và căn cứ pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 
Các tàu nạo vét và vận tải Trung Quốc hoạt động trái phép trên đá Xu-bi.

Trung Quốc tiếp tục xâm phạm chủ quyền Việt Nam

TPO - Việc Trung Quốc tiếp tục xây dựng và đưa vào sử dụng một số công trình ở quần đảo Trường Sa, trong đó có bệnh viện trên Đá Chữ Thập và nông trường trên Đá Xu-bi, tổ chức các tuyến du lịch ra quần đảo Hoàng Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.
Trung Quốc giảm xả nước xuống hạ lưu sông Mekong

Trung Quốc giảm xả nước xuống hạ lưu sông Mekong

TP - Liên quan việc Trung Quốc thông báo sẽ tiếp tục xả nước từ Thủy điện Cảnh Hồng xuống hạ lưu sông Mekong, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình hôm qua cho biết, thông qua kênh ngoại giao, ngày 11/4, phía Trung Quốc cho biết, căn cứ lượng nước trên thượng nguồn cũng như an ninh điều tiết mạng lưới điện, từ ngày 11 đến 20/4, phía Trung Quốc điều chỉnh xả nước từ đập thủy điện Cảnh Hồng ở mức 1.200 m3/s. 
Hỗ trợ gia đình Minh Béo tìm luật sư

Hỗ trợ gia đình Minh Béo tìm luật sư

TP - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố San Francisco (Mỹ) cho biết, luật sư bào chữa cho Minh Béo, tức Hồng Quang Minh, đã được chỉ định; và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam đã tìm hiểu những luật sư uy tín để cung cấp thông tin cho gia đình nếu cần. 
Theo dõi vụ 40 lao động Việt cầu cứu ở Nhật

Theo dõi vụ 40 lao động Việt cầu cứu ở Nhật

TP - Hôm qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 15/3, Ban quản lý lao động của Đại sứ quán nhận được đơn đề nghị giúp đỡ của đại diện một số lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản.