Có 62 kết quả :

Không còn khổ sở vì viêm đại tràng hành hạ nhờ 'bí quyết' của người Nhật

Không còn khổ sở vì viêm đại tràng hành hạ nhờ 'bí quyết' của người Nhật

Anh Dương Yên Chính, là Giảng viên khoa Tiếng Anh, Trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội. Suốt hơn 5 năm, anh khổ sở chịu đựng những cơn đau bụng hành hạ. Dù đã đi khám nhiều nơi, uống đủ các loại thuốc từ Tây y đến Đông y nhưng tình trạng của anh vẫn không thuyên giảm. Nhưng niềm vui đã đến khi anh tìm thấy “bí quyết” của người Nhật. Chỉ sau 1 tháng sử dụng mà tình trạng bệnh của anh đã cải thiện rất tích cực.
Hiroki Chujo vẫn tiếp tục lối sống hikikomori. Ảnh: Maika Elan.

Hé lộ bí mật những người Nhật tự giam mình

TP - Với “hikikomori”, Nhật Bản đóng góp thêm một lối sống cho thế giới. Khái niệm này được nhà tâm lý Saito Tamaki đưa ra từ năm 1998 chỉ những thanh niên và trung niên Nhật Bản ở lì trong phòng riêng 6 tháng trở lên. Dự án mới nhất của nhà nhiếp ảnh Maika Elan (giải Nhất World Press Photo 2013) chụp những người này.
Các nhân viên của Domino Nhật Bản đang tích cực huấn luyện tuần lộc đi ship hàng.

Đông lạnh giá, hãng pizza huấn luyện... tuần lộc đi ship hàng

TPO - Đường xá đóng băng, bão tuyết hoành hành, thực phẩm khan hiếm... là những thực trạng mà người dân vùng lạnh nhất Nhật Bản phải đối mặt khi mùa đông đến. Để giúp khách hàng sống sót qua mùa đông lạnh giá, một hãng sản xuất pizza đã nảy ra ý tưởng... huấn luyện tuần lộc đi ship hàng.
Enomoto Kaori (ngoài cùng bên trái) cùng nhóm thiết kế trò chơi của Cty Hanel Software. Ảnh: Hà Thanh.

Cô gái Nhật mang tình yêu Việt Nam vào trò chơi

TP - Với tình yêu Việt Nam, cô gái đến từ Nhật Bản Enomoto Kaori thiết kế Vietnamese Road - một trò chơi đơn giản trên di động về Việt Nam, vừa bất ngờ nhận được gói tài trợ 40.000 USD (gần 1 tỷ đồng) từ chương trình hỗ trợ của Facebook dành cho các start-up đi theo hướng ứng dụng.
Ông Tango Hirosuke.

Chuyện về ông chủ Nhật trên đất Việt Tango Hirosuke

TP - 77 tuổi, ông Tango Hirosuke vẫn khỏe mạnh và phong độ. Tình yêu và sự lạc quan... là liều thuốc bổ giúp con người khỏe mạnh và sung sức nhất- ông bộc bạch trong lần gặp gỡ với chúng tôi. Ít ai biết, ẩn sâu bên trong con người điềm đạm và khiêm nhường ấy là một doanh nhân Tango cứng rắn, với nguyên tắc bất di bất dịch – Minh bạch.
Lối sống tối giản lan rộng ở Nhật

Lối sống tối giản lan rộng ở Nhật

TPO - Anh Fumio Sasaki sống trong căn hộ một phòng giữa Tokyo và nó ít đồ đạc đến độ bạn bè bảo nó giống như một phòng hỏi cung của cảnh sát. Tủ áo quần của anh chỉ gồm 3 áo sơ mi, 4 quần, 4 đôi tất và một vài món đồ dùng khác.
Đoàn JENESYS 2015 nhóm báo chí Việt Nam trong đợt học tập tại Nhật Bản.

Học cách làm của người Nhật

TP - Tác phong làm việc nghiêm túc, chăm chỉ với ý chí vượt khó kiên cường của người Nhật Bản đã giúp nhiều bạn trẻ lần đầu sang “đất nước mặt trời mọc” theo chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam - Nhật Bản học được nhiều bài học quý giá.