Hà Nội: Lấy 296 mẫu xét nghiệm liên quan ca mắc COVID-19 người Nhật

TPO - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, liên quan ca mắc COVID-19 là người Nhật (đã tử vong), qua điều tra sơ bộ, cơ quan chức năng đã lấy 296 mẫu xét nghiệm, trong đó 210 mẫu là khách và 86 mẫu là nhân viên khách sạn.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong ngày 14/02 (tính đến 17h00) ghi nhận 2 trường hợp mắc mới liên quan bệnh nhân 2142 và 1 trường hợp tử vong dương tính với SARS-CoV-2.

 Cụ thể: Bệnh nhân 2206 N.T.M, nữ, 58 tuổi, là mẹ của bệnh nhân 2142. Bệnh nhân 2207 N.T.TH, nữ, 08 tuổi, là con của bệnh nhân 2142. Cả 2 trường hợp đều sống cùng bệnh nhân 2142. Bệnh nhân 2142 là F1 của bệnh nhân 1694.

Hai bệnh nhân 2206 và 2207 có địa chỉ tại Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/02/2021, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp bệnh nhân người Nhật (nam, 54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) cách ly tập trung tại TP.HCM từ 17/01 đến 31/01 được xét nghiệm âm tính 2 lần. Ngày 01/02, bệnh nhân kết thúc cách ly chuyển về P907 khách sạn Somerset - số 2, Quảng An, Tây Hồ tiếp tục theo dõi sức khỏe. 

Ngày 13/02, bệnh nhân đột tử không rõ nguyên nhân. Trung tâm Y tế Tây Hồ lấy mẫu xét nghiệm và kết quả ngày 14/02 cho thấy, bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại, cơ quan Công an phối hợp với pháp Y đang điều tra khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong.

Theo báo cáo, liên quan đến 02 trường hợp mắc mới tại Mê Linh, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế Mê Linh phun khử khuẩn các hộ gia đình xung quanh và tiến hành điều tra cách ly, lấy mẫu. Qua điều tra sơ bộ có 31 trường hợp F1, 194 trường hợp F2 và đã xét nghiệm 177 người đang chờ kết quả. 

Liên quan đến ca bệnh người Nhật tử vong, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp Trung tâm Y tế quận Tây Hồ và Trung tâm Y tế Quảng An phong tỏa tại khách sạn Somesert Westpoint tiến hành điều tra, phun khử khuẩn khu vực lấy mẫu và khu vực môi trường xung quanh. Qua điều tra sơ bộ, đã lấy 296 mẫu trong đó 210 mẫu là khách và 86 mẫu là nhân viên khách sạn đang chờ kết quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch tai tiếng tại quận Cầu Giấy

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch, Chủ tịch quận Cầu Giấy báo cáo ra sao?

TPO - Tập thể lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã họp, đánh giá và rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình thực hiện quy định, xác định trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận đối với vi phạm tại công trình tại số 9 nhà B khu biệt thự 5,2ha phường Yên Hòa. 
Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

TPO - Sáng 28/5, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho hay, Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang khẩn trương điều tra nguyên nhân và xử lý vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên vùng biển Cồn Cỏ.
Bến thủy Hồ Tây với nhiều tàu thuyền bỏ hoang nhiều năm qua

Hồ Tây sẽ có 8 bến thuyền du lịch

TPO - Thay vì 7 sở quản lý như hiện nay, Quận Tây Hồ (Hà Nội) được đề xuất là đơn vị quản lý Hồ Tây, chịu trách nhiệm đầu tư quản lý đối với 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận; quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch ...