Người mẫu phi nhị giới ngực trần trên tạp chí, tiết lộ lý do không cắt bỏ vòng một

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Olly Eley xuất hiện trên Elle Anh với tư cách ngôi sao trang bìa phi nhị giới đầu tiên của tờ tạp chí đình đám.

Ấn phẩm tháng 6/2021 của Elle Anh gây chú ý khi gương mặt trang bìa là Olly Eley - một người mẫu phi nhị giới (không phải hoàn toàn là nam hay nữ, nằm ngoài hệ nhị phân giới). Theo đó, Olly Eley là ngôi sao trang bìa phi nhị giới đầu tiên của tạp chí đình đám này.

Người mẫu phi nhị giới ngực trần trên tạp chí, tiết lộ lý do không cắt bỏ vòng một ảnh 1

Người mẫu phi nhị giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Elle Anh.

Trên trang bìa, Olly dùng hai tay che ngực trần, để lộ rất nhiều hình xăm phủ khắp thân trên. Olly sở hữu gương mặt, mái tóc và thần thái của đàn ông, nhưng vòng một lại phát triển như phụ nữ.

Olly là người Úc gốc Anh, sinh ra trong hình hài một bé gái. Tuy nhiên, Olly cho biết, chưa bao giờ cảm thấy là nữ, đồng thời cũng không nghĩ bản thân là nam. “Nếu có một đường mỏng nối hai giới tính, tôi lẽ là một dấu chấm lơ lửng ở giữa hai giới tính, nhưng hoàn toàn không bị ràng buộc bởi ranh giới đó. Đó là cách duy nhất để tôi có thể mô tả về bản thân”, Olly nói với Elle Anh.

Người mẫu phi nhị giới ngực trần trên tạp chí, tiết lộ lý do không cắt bỏ vòng một ảnh 2

Olly không phải nam, cũng không phải nữ.

Bẩm sinh khác biệt với số đông khiến trong một thời gian dài, Olly hoang mang không biết bản thân là ai, thậm chí không biết sử dụng đại từ nhân xưng nào khi nói chuyện với người khác. Theo Olly, suốt nhiều năm người mẫu nước Úc coi thường cơ thể vốn có của mình.

Tuy nhiên, tất cả thay đổi khi Olly chuyển đến Sydney. “Tâm trí tôi mở ra và tràn ngập ánh sáng. Có cả một động đồng khác biệt mà tôi không hề biết có tồn tại. Khi ai đó lần đầu giới thiệu bản thân với tôi bằng tên và đại từ ‘họ’, tôi cảm thấy rất an toàn. Tôi nghĩ, đó là câu trả lời cho mọi thứ”, Olly trải lòng.

Trong cuộc phỏng vấn với Elle Anh, Olly cũng giải thích lý do người phi nhị giới không lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ vòng một, thay vào đó sử dụng phương pháp buộc ngực.

Olly cho hay, một số người chuyển giới chấp nhận nguy hiểm trải qua vô số ca phẫu thuật khác nhau để được làm chính mình. Tuy nhiên, đối với “họ”, Olly cảm thấy bản thân bị tách rời khỏi các giới tính, không nghiêng về giới tính nào, dẫn đến có suy nghĩ rằng không có cơ thể nào hoàn hảo với “họ”.

Người mẫu phi nhị giới ngực trần trên tạp chí, tiết lộ lý do không cắt bỏ vòng một ảnh 3

Olly cho rằng, không cơ thể nào là hoàn hảo đối với người phi nhị giới.

Olly nói thêm, chọn cách buộc ngực để trông “bằng phẳng” hơn không phải vì xấu hổ về cơ thể, mà vì cách làm đó khiến “họ” cảm thấy an toàn hơn. “Tôi không linh hoạt khi chuyển đổi giữa giới tính và đại từ nhân xưng. Tôi là người phi nhị phân (hoàn toàn không có giới tính) và những gì tôi làm với cơ thể mình, cho dù tôi khỏa thân hay mặc đồ kín mít, đều không thay đổi sự thật đó”, Olly nhấn mạnh.

Đưa ra lời khuyên cho những đứa trẻ là người chuyển giới hoặc phi nhị giới, Olly nói: “Tôi ước gì tôi biết rằng có thể tồn tại ‘ở giữa’ lúc còn nhỏ. Tôi ước ai đó đã nói với tôi rằng tôi có thể trở thành bất cứ ai mà tôi muốn, làm bất cứ điều gì tôi muốn làm và rằng tôi rất có giá trị và quan trọng. Những đứa trẻ chuyển giới và phi nhị giới cần được nghe rằng, chúng xinh đẹp, xứng đáng được yêu thương và có một cuộc sống viên mãn”.

Người mẫu phi nhị giới ngực trần trên tạp chí, tiết lộ lý do không cắt bỏ vòng một ảnh 4

Olly mong muốn thế giới cởi mở hơn với người phi nhị giới và chuyển giới.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…

Có thể bạn quan tâm