Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn

TPO - Các chuyến xe công đoàn năm nay được Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng "siết" chặt các quy trình phòng dịch, khử khuẩn toàn bộ các chuyến xe trước lúc xuất phát và sau khi trở về để đảm bảo an toàn. Toàn bộ công nhân, người lao động cũng được yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển.
Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn ảnh 1 Sáng 6/2, tại trung tâm Văn hóa Thể thao Công nhân Khu Công nghiệp Hòa Khánh, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức chương trình Chuyến xe Công đoàn, hỗ trợ công nhân, người lao động về quê ăn Tết. Đây là chương trình được tổ chức thường niên để hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19... có thể đón cái Tết sum vầy với gia đình.
Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn ảnh 2 Năm nay, vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên công nhân, người lao động được yêu cầu thực hiện khai báo y tế trước khi lên xe. BTC khuyến khích người lao động thực hiện khai báo online.
Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn ảnh 3 Tất cả người lao động đề được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực bãi đỗ xe, cũng như trước khi lên xe.
Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn ảnh 4 Theo ông Hoàng Hữu Nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, để đảm bảo an toàn phòng dịch, toàn bộ các xe đưa đón công nhân, người lao động về quê ăn Tết đều được khử khuẩn trước và sau hành trình.
Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn ảnh 5 "Trên xe, LĐLĐ cũng cử cán bộ đi cũng để hỗ trợ thực hiện các yêu cầu phòng dịch theo quy định của địa phương đến, cũng như theo dõi thân nhiệt, tình hình sức khỏe của người lao động. Trong suốt hành trình, người dân được yêu cầu đeo khẩu trang", ông Nghị cho hay.
Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn ảnh 6 Ngoài vé xe miễn phí, trên mỗi “Chuyến xe Công đoàn” về quê, mỗi đoàn viên sẽ được hỗ trợ suất ăn trưa trị giá 100.000 đồng và nước uống.
Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn ảnh 7 Năm nay, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức 79 chuyến xe công đoàn, dự kiến hỗ trợ khoảng 3000 công nhân, người lao động về quê ăn Tết. Lộ trình các chuyến xe qua các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa) và Tây Nguyên. Các chuyến xe sẽ bắt đầu khởi hành từ hôm nay (6/2) đến hết ngày 10/2.
Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn ảnh 8 Để tránh thất lạc hành lý, mỗi túi đồ, vali đều sẽ được dán số, khi xuống xe, người lao động sẽ nhận lại hành lý theo số.
Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn ảnh 9 Đã 3 năm không về Tết, nên năm nay, gia đình chị Nguyễn Thị Trang (quê Nghệ An, Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước) quyết định về quê. "Lúc đầu, gia đình dự định mua vé xe. Nhưng sau đó, may mắn được công đoàn hỗ trợ, gia đình 3 người chúng tôi bớt được 1 khoản lo. Tình hình dịch bệnh phức tạp nên về quê trên chuyến xe công đoàn, chúng tôi cũng an tâm phần nào", chị Trang cho hay.
Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn ảnh 10 Để tạo điều kiện cho người lao động, LĐLĐ cũng hỗ trợ cho người nhà của công nhân, người lao động được tặng vé xe công đoàn miễn phí. Trong ảnh, ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, lì xì Tết cho công nhân, người lao động về quê ăn Tết.
Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn ảnh 11 Trong sáng nay, 10 chuyến xe công đoàn đầu tiên đã xuất phát, đưa gần 400 công nhân, người lao động ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Đăk Lăk về quê ăn Tết.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

TPO - Chiều 27/5, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư tiếp tục có những trao đổi liên quan đến việc hoàn tiền các lô trái phiếu đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, những thông tin này không có gì mới so với thông báo của Tân Hoàng Minh trước đó và quan trọng là phía tập đoàn chưa thể chốt thời điểm trả tiền.
Kiểm định lần đầu ô tô mới tại Trung tâm Ðăng kiểm Mỹ Ðình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Ngọc Mai

Ðề xuất bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới: Công an muốn bỏ, đăng kiểm níu kéo

TP - Trước đề xuất của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) về việc bỏ đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới, nhiều ý kiến đồng tình, bởi như thế tiết kiệm được thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số ý kiến băn khoăn lo ngại rằng, có mẫu xe vừa được xuất xưởng đã lỗi.