Người lao động đổ về Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết

Theo ghi nhận, trưa mùng 4 Tết, trên Quốc lộ 1A, rất nhiều phương tiện xe gắn máy từ các tỉnh miền Tây nối đuôi nhau về TP Hồ Chí Minh.
Theo ghi nhận, trưa mùng 4 Tết, trên Quốc lộ 1A, rất nhiều phương tiện xe gắn máy từ các tỉnh miền Tây nối đuôi nhau về TP Hồ Chí Minh.
Trưa ngày mùng 4 Tết (31/1), rất nhiều phương tiện từ các tỉnh miền Tây đã tấp nập nối đuôi nhau đổ về TP Hồ Chí Minh làm việc sau thời gian nghỉ Tết ở quê.
Người lao động đổ về Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết ảnh 1 Hầu hết các phương tiện đều lỉnh kỉnh chở theo hành lý, quà quê ở phía sau xe. Nhiều người cho rằng đi sớm để có thời gian nghỉ ngơi và tránh tình trạng kẹt xe khi nhiều phương tiện sẽ đổ dồn về TP Hồ Chí Minh trong những ngày tới.
Người lao động đổ về Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết ảnh 2

Lỉnh kỉnh chở hành lý, quà quê lên TP Hồ Chí Minh.

Người lao động đổ về Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết ảnh 3

Tại cầu Cần Thơ, có hàng trăm phương tiện xe gắn máy dừng lại ngắm cảnh và chụp ảnh mặc dù trên lan can ở 2 bên đều có gắn bảng cấm tụ tập, buôn bán trên cầu.

Người lao động đổ về Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết ảnh 4

Do nhiều người dừng lại trên cầu nên các phương tiện xe gắn máy qua cầu bắc buộc phải lấn sang làn đường của xe ô tô rất nguy hiểm.

Người lao động đổ về Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết ảnh 5
Người lao động đổ về Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết ảnh 6

Nhiều phương tiện xe gắn máy dừng trên cầu Cần Thơ dù có biển cấm.

Người lao động đổ về Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết ảnh 7
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội lại đội vốn và chậm thêm 7 năm

Metro Nhổn - ga Hà Nội lại đội vốn

TP - Sau hơn 1 năm, toàn bộ các ga ngầm dừng thi công, chiều 19/5, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) thông tin với báo chí về thực trạng dự án. Theo đó, ngoài tăng thêm kinh phí, dự án vừa được đề xuất lui tiến độ hoàn thành thêm 7 năm.
Hỗ trợ tiền thuê trọ là giải pháp thu hút lực lượng lao động, ổn định sản xuất ảnh: Uyên Phương

Ngăn trục lợi gói hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động

TP - Chiều 19/5 tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM, cho biết, theo thống kê của 21 quận huyện và thành phố Thủ Đức, tính đến sáng cùng ngày, số người dự kiến được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ trong đợt này là 1.192.562, với tổng số tiền trên 2.097 tỷ đồng.