'Người hùng' Bồ Đào Nha tiết lộ gây sốc về Ronaldo

Eder khẳng định Ronaldo đã mang tới cảm hứng cho mình.
Eder khẳng định Ronaldo đã mang tới cảm hứng cho mình.
TPO - Eder, người đã ghi bàn thắng giúp Bồ Đào Nha đánh bại Pháp trong trận chung kết EURO 2016 tiết lộ, trước khi vào sân thay cho Renato Sanchez, Cristiano Ronaldo đã ghé lại và nói rằng, anh sẽ là người ghi bàn cho đội nhà.

Phút 79 trận chung kết EURO 2016, HLV Fernando Santos có một quyết định khá bất ngờ khi rút tài năng trẻ Renato Sanchez ra sân và thay bằng Eder, một tiền đạo còn khá vô danh và trước đó chỉ chơi vỏn vẹn có 13 phút tại giải đấu trên đất Pháp.

Khi tiền đạo số 9 này chuẩn bị vào sân, Cristiano Ronaldo đã tiến lại và ghé tai anh nói nhỏ điều gì đó.

Quyết định của HLV Fernando Santos và cả những lời thì thầm của Ronaldo đã phát huy tác dụng khi Eder là người ghi bàn thắng duy nhất ở phút 109, qua đó giúp Bồ Đào Nha đánh bại Pháp để lần đầu tiên trong lịch sử vô địch EURO.

Sau trận đấu, tiền đạo 28 tuổi này khẳng định anh vô cùng hạnh phúc, đồng thời bật mí Ronaldo nói rằng anh sẽ là người ghi bàn cho Bồ  Đào Nha.

“Ronaldo nói với tôi rằng tôi sẽ ghi bàn thắng quyết định trận đấu. Chính Ronaldo đã tiếp thêm sức mạnh và động lực thi đấu cho tôi. Và bàn thắng đó là vô cùng quan trọng”, Eder chia sẻ. “Đó là một giây phút tuyệt vời. Cả đội đá thi đấu rất cố gắng. Chúng tôi luôn biết rằng các CĐV luôn ở phía sau. Chúng tôi chiến đấu với toàn bộ sức lực của mình. Bồ Đào Nha xứng đáng với danh hiệu này. Bồ Đào Nha đã đợi chờ chức vô địch này từ rất lâu rồi”.

“Chúng tôi đã trải qua giây phút thực sự khó khăn khi Ronaldo chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu. Anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và là cầu thủ đặc biệt quan trọng với chúng tôi. Chính nghị lực của anh ấy đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi. Chiến thắng này rất quan trọng, cho cả Ronaldo và bóng đá Bồ Đào Nha”, Eder nói thêm.

MỚI - NÓNG
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu
'Lòn, chui', chuyện tên cầu
TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.

Có thể bạn quan tâm