Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài

Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài
TPO - Trong ngày Vía Thần Tài (ngày mùng 10 Âm lịch), nhiều người dân ở Hà Tĩnh và Cần Thơ đổ xô đi mua vàng để cầu lộc may mắn trong năm mới.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 1 Ngày 21/2, nhiều cửa hàng vàng bạc ở Hà Tĩnh có hàng trăm người chen chân mua vàng với tâm lý để cầu may mắn.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 2 Ghi nhận tại các cửa hàng vàng bạc ở TP Hà Tĩnh như tiệm vàng Phương Xuân, Mai Xuân, Việt Hà, PNJ…, rất đông người dân đến chen chúc để mua vàng.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 3 Bà Nguyễn Thị Tuyết (trú tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) chia sẻ, năm nào trong ngày Vía Thần Tài, bà cũng đi mua vàng để hy vọng gia đình sẽ có một năm gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 4 Bà Bùi Diệu Huyền – Chủ cửa hàng vàng Mai Xuân cho biết, năm nay lượng khách tới mua vàng trong ngày này không đông như mọi năm do dịch bệnh. Nhiều khách hàng không tới tại cửa hàng mua mà mua qua mạng sau đó tới lấy. Mặc dù ngày Vía Thần Tài nhưng hôm nay giá vàng thấp hơn ngày thường 50 ngàn đồng.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 5 Giá vàng 999 trong sáng nay tại tiệm vàng Phương Xuân bán ra là 5,5 triệu đồng/chỉ; giá mua vào là 5,38 triệu đồng/chỉ; giá vàng trang sức bán ra là 5,48 triệu đồng/chỉ; mua vào là 5,36 triệu đồng/chỉ…
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 6 Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng năm nay rơi vào đúng chủ nhật 21/2 nên rất đông khách hàng đến mua vàng cầu may dù dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 7 Khách hàng có tâm lý mua vàng để đón lộc cho cả năm nên không để ý đến giá. Đa phần khách mua với số lượng rất ít, chỉ 1-2 chỉ vàng.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 8 Năm nay lượng người mua vàng giảm hơn so với những năm trước.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 9 Lượng khách mua nhiều vào thời điểm từ 7h sáng đến 10 giờ ngày hôm nay.

Tại Cần Thơ, theo ghi nhận của phóng viên, tại các cửa hàng vàng ở trung tâm thành phố Cần Thơ sáng nay đông khách nhưng không phải dân chen chân như những năm trước. Khách đến mua vàng đều mang khẩu trang kín mít.

Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 10 Một số cửa hàng khá đông khách ngày Vía Thần Tài.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 11 Khách đến mua vàng được đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 12 Người dân mang khẩu trang kín mít mua vàng ngày vía Thần Tài.

Bà Nguyễn Kim Ngân – Trưởng phòng Marketing PNJ Chi nhánh miền Tây cho biết, sáng sớm đã có nhiều người đến mua vàng cầu may nhân năm mới.

"Để tránh tình trạng người dân đến mua vàng đông, chúng tôi cũng bố trí nhiều khu vực trưng bày sản phẩm khác nhau để tránh tình trạng khách hàng tập trung một chỗ, chen lấn và chờ đợi lâu. Trước đó, chúng tôi còn triển khai chương trình đặt hàng online và giao hàng tận nơi cho khách, qua đó cũng giảm tải lượng khách cho ngày vía Thần Tài", bà Ngân thông tin.

Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 13 Những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng.
Nói về lượng khách đến mua vàng ngày vía Thần Tài, đại diện PNJ cho biết, giống như mọi năm, ngày vía Thần Tài nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao so với ngày thường. Mặc dù ảnh hưởng bởi tình hình dịch COVID – 19, song theo ghi nhận, lượng khách đến giao dịch không hề giảm so với những năm trước.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 14
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 15 Trâu vàng – linh vật của năm được khách hàng ưa chuộng.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 16 Khách hàng đến mua vàng còn được tham gia trò chơi đập heo đất nhận bao lì xì may mắn đầu năm.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 17
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 18 Khách hàng nhận bao lì xì may mắn đầu năm.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 19 Một số tiệm vàng trên đường 30/4 (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) khá đông khách đến mua vàng.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 20 Bà Nguyễn Thị Xuân – ngụ quận Cái Răng, TP. Cần Thơ cho biết, năm nay ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID – 19, nhưng quan niệm dân gian, mua vàng ngày vía Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm. Do đó, sáng nay bà tranh thủ đến sớm để mua vàng.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 21 Ghi nhận của PV tại Sóc Trăng, một số tiệm vàng tại trung tâm thành phố rất đông khách.
Người Hà Tĩnh, Cần Thơ đổ xô mua vàng ngày Vía Thần Tài ảnh 22 Người dân chen nhau để mua vàng khiến cho đoạn đường Phan Chu Trinh (TP. Sóc Trăng) trở nên quá tải, gây kẹt xe cục bộ.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm