Có 27 kết quả :

Xếp hàng theo vách ngăn từ mờ sáng, mua vàng 'thần tốc' trên mạng ngày vía Thần tài

Xếp hàng theo vách ngăn từ mờ sáng, mua vàng 'thần tốc' trên mạng ngày vía Thần tài

TPO - Mọi năm, ngày vía Thần tài mùng 10 tháng giêng, người dân đổ xô đi mua vàng theo thói quen, nhu cầu mua vàng cầu may trong dịp này tăng cao. Nhưng năm nay, do dịch COVID-19 trở lại, việc mua vàng ngày Thần tài cũng khác. Giá vàng trong nước hôm qua đã giảm 200 nghìn đồng/lượng so với ngày trước đó, tạo thuận lợi cho người dân mua vàng cầu may.
Không dừng lại

Không dừng lại

TP - Hôm nay 10 tháng giêng, là ngày vía Thần tài. Là sang ngày thứ 5 Hải Dương cách ly xã hội. Là ngày sinh của nhà thơ liệt sĩ Nguyễn Mỹ “Cuộc chia ly màu đỏ”, ngày mất của Mikhail Sholokhov “Sông Đông êm đềm”, “Số phận một con người”,...
Người dân đi mua vàng ngày "Vía thần tài" tại cửa hàng trên đường Trần Nhân Tông, Hà NộiẢnh: mạnh thắng

Ngày vía Thần tài: Mua vàng được tặng khẩu trang

TP - Không chen lấn xô đẩy, không tranh cãi chỗ, ghế xếp hàng không hết, phát khẩu trang miễn phí... là những gì diễn ra tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội trong ngày Thần Tài (mùng 10 Âm lịch) năm nay. So với mọi năm, lượng khách tới các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông giảm do vào ngày đầu tuần đi làm và ảnh hưởng của dịch corona. Dù xếp hàng từ sáng sớm nhưng đến khoảng 9 giờ sáng, nhiều cửa hàng đã thưa thớt khách.
Sản phẩm Linh vật Kim Tý

Ngày Vía Thần tài 'thời' corona: Có còn xếp hàng mua vàng?

TP - Hằng năm, gần đến ngày Vía Thần tài (mùng 10 Tháng Giêng, 3/2), người dân lại rồng rắn xếp hàng chờ mua vàng mong nhận may mắn đầu năm. Năm nay, dù các công ty vàng chuẩn bị hàng loạt mặt hàng đa dạng nhưng lượng khách đến các cửa hàng thưa vắng hơn do lo ngại dịch corona nên hạn chế đến nơi công cộng, đông người.  
Dâng sao giải hạn, vía Thần Tài: Trào lưu khó 'xẹp'?

Dâng sao giải hạn, vía Thần Tài: Trào lưu khó 'xẹp'?

TP - Không ít người tu hành đã khẳng định: Ngày vía Thần Tài hay dâng  sao giải hạn không xuất phát từ đạo Phật. Dâng sao giải hạn không giải được hạn, ngày vía Thần Tài chỉ “béo” người kinh doanh vàng…. Song những năm gần đây, niềm tin vào sức mạnh hư ảo vẫn bùng phát mạnh mẽ, không có dấu hiệu nào cho thấy sự thoái trào.
Tiệm vàng trước ngày vía thần Tài. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Giá vàng sẽ bị đẩy lên?

TP - 15h30 ngày 22/2, phóng viên Tiền Phong có mặt và khảo sát một loạt cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội). Tình trạng chung: thưa thớt người và đa số khách hàng chủ yếu tới ngó nghiêng xem mẫu mã. Có tâm lý chờ đúng ngày thần Tài mới đặt mua.