Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số

TPO - Anh H (ngụ quận Tân Bình, TPHCM) đến mua cá lóc nướng tại một cửa hàng trên đường Tân Kỳ Tân Quý chia sẻ, năm ngoái, khi mua cá về cúng vía Thần Tài, gia đình có người trúng số nên năm nay anh tiếp tục mua cúng để...cầu may.
Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số ảnh 1
Ghi nhận của Tiền Phong lúc 5h sáng ngày 31/1, các cửa hàng bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) có rất đông người đến mua để cúng vía Thần Tài.
Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số ảnh 2
Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số ảnh 3
Tuy tuyến đường chỉ dài khoảng 300m nhưng có hơn 30 quầy bán cá lóc nướng. Đa phần các cửa hàng tại đây nhập cá từ chợ đầu mối Bình Điền hoặc từ các tỉnh miền Tây lên để bán. Mỗi lần nhập trung bình từ 2.000 - 4.000 con.
Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số ảnh 4

Hầu hết người dân mua cá về cúng tại nhà. Nhiều cửa hàng bán cá lóc nướng nhận thêm các đơn đặt hàng của nhiều công ty mua số lượng lớn về cúng.

Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số ảnh 5
Nhiều người quan niệm, việc cúng cá lóc nướng trong ngày vía Thần Tài sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc nên thường vào ngày này, người dân đổ xô đi mua cá lóc nướng.
Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số ảnh 6

“Năm ngoái, sau khi mua cá về cúng vía Thần Tài, khoảng 2 tháng sau gia đình tôi may mắn có người trúng số nên năm nay tôi vẫn tiếp tục đi mua cá về cúng, cầu mong điều may mắn lại đến với gia đình mình”, anh H (ngụ quận Tân Bình) chia sẻ.

Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số ảnh 7

Do người dân đi mua cá quá đông, các cửa hàng phải huy động hàng chục người làm việc. Người nướng cá phải khéo léo, trở tay đều để cá không bị cháy.

Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số ảnh 8

"Cửa hàng tôi hôm nay huy động trên dưới 50 người để phục vụ cho việc bán cá lóc nướng và chuẩn bị 10 bếp nướng liên tục mới kịp bán cho khách", bà Nguyễn Thu Cúc (chủ cửa hàng cá lóc trên đường Tân Kỳ Tân Quý) cho biết.

Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số ảnh 9

Theo nhiều tiểu thương, giá cá lóc nướng năm nay cao hơn năm trước vì giá cá nhập vào từ các thương lái tăng. Giá cá lóc nướng năm nay giao động từ 220 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng/con tùy vào trọng lượng cá.

Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số ảnh 10
Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số ảnh 11

Sau khi vệ sinh cá sạch sẽ, người bán sẽ cho cá lên nướng và bán cho khách. Mỗi con cá khi được bán ra sẽ được phủ mỡ hành, lạc rang và gói giấy bạc để khách hàng tiện đem về nhà đưa lên mâm cúng.

Mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài vì năm ngoái... trúng số ảnh 12
Song song với việc mua cá lóc nướng, trong sáng nay, Tiền Phong ghi nhận có rất nhiều người dân mua thêm giấy tiền vàng mã để phục vụ cho việc cúng vía Thần Tài để cầu may đầu năm
Tin liên quan