Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm

Cứ mỗi sáng sớm hay chiều muộn, người dân sống xung quanh hồ Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) lại tìm đến những chiếc máy tập thể dục công cộng đặt ở vệ hồ. Với chiếc máy này người dân vừa tập thể dục có lợi cho sức khỏe, lại vừa góp phần cho môi trường nước hồ được lọc sạch sẽ hơn.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 1 Những chiếc máy tập thể dục lọc nước ven hồ Ngọc Khánh (Hà Nội) thu hút được nhiều người dân tập luyện.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 2 Người dân tập không kể độ tuổi. Trong ảnh là cụ bà Đinh Thị Tâm (70 tuổi) và cụ ông Nguyễn Anh Thiêm (76 tuổi) nhà ở Kim Mã, Hà Nội.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 3 Không những tập thể dục nâng cao sức khỏe mà còn có thể giúp nước của hồ được lọc sạch sẽ hơn.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 4 Những chiếc máy tập thể dục 2 trong 1 này là sáng tạo của nhóm nghiên cứu Viện nước, tưới tiêu môi trường. Ý tưởng này đã vượt qua hơn 90 ý tưởng khác để giành 1 trong 6 giải thưởng xuất sắc sáng tạo vì môi trường do Hội đồng Anh tổ chức năm 2011 và được lựa chọn ứng dụng vào thực tiễn.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 5  Chiếc máy tập thể dục lọc nước này thuận tiện cho mọi người sử dụng khi biển hướng dẫn sử dụng đặt ngay cạnh.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 6 Máy tập hoạt động nhờ lực đạp của người tập, nước hồ sẽ được hút lên và đổ vào một bể lọc trồng thủy trúc, đáy bể lọc là cát và các vật liệu có khả năng hấp thu các chất hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước. Chân đạp theo chiều kim đồng hồ kết hợp giữa các động tác của chân và tay.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 7  Với các chuyển động tròn - đạp xe, chuyển động lên xuống - kéo, đẩy. Các máy tập này được tích hợp với bơm cơ học, nước hồ được bơm vào bể lọc.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 8  Càng đạp nhanh, mạnh thì lượng nước được lọc càng nhiều.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 9  Sau khi nước được lọc trong bể xong lại tự động chảy xuống hồ.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 10 Theo số liệu của Trung tâm Nghiên cứu và Cộng đồng môi trường (CECR) công bố năm 2010, có tới 95% hồ, ao khu vực nội thành Hà Nội bị ô nhiễm.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 11 Máy để gần hồ, đảm bảo mỹ quan công viên, không chiếm diện tích ven hồ và cũng không ảnh hưởng đến các máy tập.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 12  Nếu không có máy tập, thì người dân vẫn tập những bài tập đơn giản để nâng cao sức khỏe.
Người Hà Nội tập thể dục làm sạch nước hồ ô nhiễm ảnh 13  Nhưng lại không kết hợp được vừa tập thể dục có lợi cho bản thân lại đem lại ích lợi cho môi trường như chiếc máy tập thể dục xử lý ô nhiễm nước hồ.

Theo Thành An

Theo Báo Lao Động
MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa.
Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu
TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Quy trách nhiệm, xử nghiêm cán bộ quản lý thị trường tiếp tay cho buôn lậu, hàng giả

TPO - Trong cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) yêu cầu các Cục QLTT thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai hoạt động công vụ của công chức. Kiên quyết xử lý nghiêm tập thể, cá nhân, công chức tha hóa, bao che, tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.
Hà Nội: Nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ có thể trở thành nơi điều trị F0 thể nhẹ

Hà Nội: Nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ có thể trở thành nơi điều trị F0 thể nhẹ

TPO - Theo kế hoạch dự kiến của thành phố Hà Nội, việc điều trị người bệnh COVID-19 triệu chứng nhẹ và không triệu chứng được tổ chức tại các địa điểm như trạm y tế, phòng khám đa khoa, nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú trên địa bàn... Chỉ tiêu đáp ứng 92.000 giường theo dõi, điều trị.