Người dân Zimbabwe reo hò mừng tân tổng thống nhậm chức

Một người dân giơ cao con cá sấu bông, biểu tượng của vị cựu Phó Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa.
Một người dân giơ cao con cá sấu bông, biểu tượng của vị cựu Phó Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa.
TPO - Hôm 24/11, hàng chục nghìn người dân tập trung ở Sân Vận động Thể thao Quốc gia để chứng kiến sự kiện ông Mnangagwa, cựu Phó Tổng thống Zimbabwe, tuyên thệ nhậm chức.   
Người dân Zimbabwe reo hò mừng tân tổng thống nhậm chức ảnh 1 Hàng chục nghìn người dân có mặt từ sớm tại Sân vận động Thể thao Quốc gia Zimbabwe để chứng kiến thời khắc lịch sử đối với nước này.
Người dân Zimbabwe reo hò mừng tân tổng thống nhậm chức ảnh 2  Ông Emmerson Mnangagwa tuyên thệ nhậm chức, đánh dấu sự kết thúc 37 năm cầm quyền của cựu Tổng thống Robert Mugabe kể từ khi nước này giành độc lập năm 1980. 
Người dân Zimbabwe reo hò mừng tân tổng thống nhậm chức ảnh 3  Ông đọc lời tuyên thệ: "Tôi Emmerson Dambudzo Mnangagwa xin thề rằng, là Tổng thống của nước Cộng hòa Zimbabwe, tôi sẽ luôn trung thành với Zimbabwe, tuân thủ, duy trì và bảo vệ hiến pháp và pháp luật của Zimbabwe".
Người dân Zimbabwe reo hò mừng tân tổng thống nhậm chức ảnh 4 Người dân Zimbabwe dường như lạc quan hơn về nhiệm kì tổng thống của ông Mnangagwa, hi vọng ông có thể tái thiết đất nước, cải thiện tình hình kinh tế đang yếu kém của Zimbabwe.
Người dân Zimbabwe reo hò mừng tân tổng thống nhậm chức ảnh 5 Người dân cầm ảnh của ông Mnangagwa ở Sân vận động Thể thao Quốc gia Zimbabwe.
Người dân Zimbabwe reo hò mừng tân tổng thống nhậm chức ảnh 6 Ông Mnangagwa đi giữa đội quân danh dự tiến vào bục tuyên thệ nhậm chức.
Người dân Zimbabwe reo hò mừng tân tổng thống nhậm chức ảnh 7 Hàng chục nghìn người dân có mặt tại sân vận động chứng kiến thời khắc lịch sử của đất nước.
Người dân Zimbabwe reo hò mừng tân tổng thống nhậm chức ảnh 8 An ninh được thắt chặt trước lễ nhậm chức của tân Tổng thống.
Người dân Zimbabwe reo hò mừng tân tổng thống nhậm chức ảnh 9  Người dân vui mừng trước sự kiện trọng đại, hi vọng tân Tổng thống có thể vực dậy nền kinh tế đang trong giai đoạn khủng hoảng. 
Theo Dailymail, CNN
MỚI - NÓNG