Người đàn ông nghi bị đánh chết rồi tạo hiện trường giả

Người đàn ông 53 tuổi được phát hiện chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng, trên người có nhiều vết vết chém. Công an đã thu 1 con dao, 1 chiếc búa dính máu tại hiện trường.

Chiều ngày 18/7, ông Cao Văn Lưu, Phó trưởng công an xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, cho biết vừa xảy ra trường hợp một người đàn ông chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng. Nạn nhân là ông Cao Văn Ý (SN 1961).

Tuy nhiên, khi thấy ông Ý chết trong tư thế treo cổ, cũng phát phát hiện trên người nạn nhân có nhiều vết chém, nghi bị sát hại.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 17/7, một số người đi đường phát hiện ông Ý chết trong tư thế treo cổ tại ngôi nhà sàn của gia đình ông. Ngay sau đó sự việc đã được báo lên cơ quan chức năng.

Tại hiện trường, cổ nạn nhân quấn bằng một sợi dây cáp điện thoại, sàn nhà loang lổ vết máu, công an đã thu giữ một con dao và chiếc búa dính đầy máu.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an ghi nhận có nhiều vết bầm tím nghi do bị hành hung. Đặc biệt, trên đỉnh trán nạn nhân có vết chém dài khoảng 15 cm, phía sau gáy có 2 vết bầm tím tụ máu, vùng cổ họng có vết rách như dao cứa, đầu, mặt có nhiều vết thương…

Theo nhận định của một điều tra viên, có thể ông Ý đã bị sát hại, sau đó kẻ thủ ác đã dựng hiện trường giả để đánh lừa cơ quan chức năng.

Phó trưởng công an xã Cao Văn Lưu cho biết thời gian gần đây, gia đình nạn nhân thường xuyên xảy ra xô xát, cãi nhau do mâu thuẫn phân chia tài sản. Ông Ý có 2 người vợ và 4 đứa con nhưng ông hiện đang sống một mình. “Cơ quan điều tra đã tạm giữ 2 con trai của ông Ý là Cao Văn Ninh (SN 1983) và Cao Văn Thức (SN 1995) để điều tra, làm rõ cái chết của ông Ý” - ông Lưu cho biết.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Theo Tuấn Minh

Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG