Người đàn ông Nghệ An mang 13 khối u 'chi chít như chùm sung' quanh đầu

0:00 / 0:00
0:00
Người đàn ông Nghệ An mang 13 khối u 'chi chít như chùm sung' quanh đầu
TPO - Ông C. đã sống chung với các khối u hơn 12 năm nay. Dù các khối u không gây đau đớn nhưng lại phát triển ngày càng to, gây mặc cảm trong giao tiếp hằng ngày.

Ngày 15/9, Bệnh viện Quốc tế Vinh cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận thăm khám cho ông C.T.C. (46 tuổi, xã Nghi Ân, thành phố Vinh, Nghệ An) trong tình trạng có nhiều khối u lớn nhỏ dưới da vùng đầu và rải rác một vài nơi ở cơ thể (vai, bụng).

Theo ông C. chia sẻ, ông đã sống chung với các khối u hơn 12 năm nay. Mặc dù, các khối u không gây đau đớn, tuy nhiên do các khối u phát triển ngày càng to, gây mặc cảm trong giao tiếp hằng ngày, nên người bệnh quyết định đến bệnh viện để thăm khám và điều trị.

Người đàn ông Nghệ An mang 13 khối u 'chi chít như chùm sung' quanh đầu ảnh 1

Hình ảnh các khối u mọc quanh đầu người bệnh.

Dựa vào kích thước, vị trí và các triệu chứng, Bác sĩ Võ Ngọc Thái chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình – Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ định phẫu thuật bóc u, làm giải phẫu bệnh. Đây là phương pháp điều trị triệt để, giúp loại bỏ toàn bộ khối u.

Phẫu thuật viên tạo một vết rạch nhỏ ở vị trí khối u, sau đó cắt toàn bộ và vỏ bọc, cuối cùng là cầm máu và khâu vết mổ. Sau 40 phút thực hiện, có 13 khối u lớn nhỏ với nhiều kích thước khác nhau (1 – 3cm) được lấy ra từ đầu, vai, bụng và được mang đi thực hiện giải phẫu bệnh, kết luận u nang biểu bì (u bã đậu).

Cũng theo Bệnh viện Quốc tế Vinh, U bã đậu (U nang biểu bì) là một dạng u bướu lành tính, không gây nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên nếu không được điều trị u có thể phát triển rất nhanh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ. Một số trường hợp bội nhiễm vi khuẩn có thể tạo thành ổ viêm, sưng, nóng đỏ, dẫn đến hoại tử. Giai đoạn này thường điều trị rất khó khăn và tốn kém. Vì vậy, người bệnh nên điều trị ở giai đoạn sớm, không những dễ dàng điều trị mà còn hạn chế nguy cơ để lại sẹo xấu.

Người đàn ông Nghệ An mang 13 khối u 'chi chít như chùm sung' quanh đầu ảnh 2

Hình ảnh sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt bỏ u bã đậu không phải là một kỹ thuật phức tạp. Tuy nhiên để an toàn và hiệu quả trong điều trị, người bệnh nên lựa chọn các cơ sở uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, có đảm bảo tính thẩm mỹ cùng hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại, chăm sóc hậu phẫu tốt.

Tại Bệnh viện Quốc tế Vinh đã phẫu thuật thành công cho nhiều trường hợp bệnh, giúp người bệnh nhanh phục hồi, không lo để lại sẹo với chi phí hợp lý. Bác sĩ muốn dành lời khuyên tới người bệnh rằng không nên chủ quan và tâm lý sợ dịch bệnh mà trì hoãn điều trị khi cơ thể có dấu hiệu bất thường để tránh các biến chứng xảy ra khi đến bệnh viện quá muộn.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

TPO - Theo kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới, Đồng Nai đã có 6 địa phương đạt tiêu chí bình thường mới. Tuy nhiên, các địa phương tập trung hoạt động sản xuất công nghiệp như TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu vẫn là địa phương có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19.
Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

TPO - Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12, các bác sĩ phát hiện tình trạng nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang tấn công. Ngoài cộng đồng nhiều người đang bị kiến ba khoang gây họa, tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn vì bị nhà thuốc chẩn đoán nhầm thành bệnh zona.