Người dân hoang mang với xác sinh vật kỳ dị chưa từng thấy dạt vào bờ

Xác của con vật kỳ bí khiến nhiều người dân địa phương hiếu kỳ kéo đến xem. Ảnh: Daily Mail
Xác của con vật kỳ bí khiến nhiều người dân địa phương hiếu kỳ kéo đến xem. Ảnh: Daily Mail
Xác một sinh vật biển to lớn và “lông lá” trôi dạt vào bờ biển Philippines đã dấy lên lo ngại rằng một thảm họa thiên nhiên sắp xảy ra.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin người dân thị trấn San Antonio, tỉnh Oriental Mindoro vào sáng 11/5 đã phát hiện xác một sinh vật kỳ bí dài 6m. 

Lực lượng chức năng địa phương đã lấy các mẫu phẩm từ xác sinh vật biển này để xác định danh tính của nó. Họ khẳng định cái xác màu trắng xám với nhiều mảng “bùng nhùng” bốc mùi rất khó chịu và có hình dáng kỳ lạ như từ hành tinh khác.

Một số người dân địa phương lo ngại sắp có thảm họa thiên nhiên ập tới nơi đây.

Người dân hoang mang với xác sinh vật kỳ dị chưa từng thấy dạt vào bờ ảnh 1 Xác sinh vật biển này có bề ngang vào khoảng 1,2m. Ảnh: Daily Mail
Trong khi đó, một nhân viên thuộc cơ quan về luật thủy sản của Philippines nhận định sinh vật biển đang phân hủy này có thể là một con cá voi.  Trên thực tế, xác sinh vật biển khác có hình dáng kỳ lạ tương tự cũng trôi dạt vào bờ biển Philippines trong tháng 2/2017 và vào tháng 10/2016. Từ đó đã có tin đồn về việc phát hiện ra loài sinh vật biển mới. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm cho thấy thực tế 2 trường hợp này đều là xác của cá voi.
Theo Theo Báo Tin tức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.