Người đàn bà bị cụ ông 68 tuổi giả công an để... lừa tình

Ông Phòng cùng cô dâu trong ngày cưới (ảnh do bà Thùy cung cấp cho cơ quan công an) - Ảnh: L.V
Ông Phòng cùng cô dâu trong ngày cưới (ảnh do bà Thùy cung cấp cho cơ quan công an) - Ảnh: L.V
Ngày 15/4, Công an H.Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đang làm rõ hành vi ông Nguyễn Phòng (68 tuổi, ngụ TP.Đà Lạt) - người bị tố cáo mang theo súng, giả danh thượng úy công an cơ động để... lừa tình.

Theo tường trình của bà Phạm Thị Thùy (40 tuổi, ngụ xã Nhuận Phú Tân, H.Mỏ Cày, Bến Tre) với công an, trước khi đám cưới giữa bà và ông Phòng diễn ra, ông Phòng nói với bà, ông là thượng úy công an cơ động H.Đức Trọng.

Trong quá trình lui tới Mỏ Cày thăm bà Thùy, ông Phòng còn “lòe” một khẩu súng ngắn mang theo trong người. Một lần đưa bà Thùy lên TP.Đà Lạt chơi, ông Phòng còn chỉ cho bà Thùy thấy một ngôi nhà trên đường Mê Linh và nói đó là nhà của ông.

Theo bà Thùy, do tin ông Phòng là công an, cộng với nghĩ đến được về sống ở TP.Đà Lạt thơ mộng nên bà chấp nhận cuộc tình “đôi đũa lệch”. Đám cưới giữa hai người diễn ra ngày 31/3 vừa qua ở quê nhà cô dâu, có đông đảo họ hàng, bà con chòm xóm nhà gái đến dự, chúc mừng.

Sau đám cưới, hai người sống tại quê bà Thùy. Một thời gian, ông Phòng thuyết phục vợ về H.Đức Trọng sinh sống; sau đó do vợ chồng xảy ra mâu thuẫn nên bà Thùy yêu cầu ông Phòng cho xem sổ hồng nhà của ông ở Đà Lạt thì mới chịu về Đức Trọng. Mấy hôm sau, ông Phòng nói với vợ ông về Đức Trọng để chứng thực giấy tờ nhà đất, nhưng rồi ông không quay trở lại, để món nợ tổ chức tiệc cưới cho nhà vợ.

Nhẫn cưới lẫn súng là hàng mã !

Để giải quyết bớt món nợ tiệc cưới, bà Thùy mang số nữ trang mà ông Phòng tặng bà trong ngày cưới đi bán thì tá hỏa vì tất cả đều là vàng giả!

Người đàn bà bị cụ ông 68 tuổi giả công an để... lừa tình ảnh 1

Khẩu súng giả mà ông Phòng giao nộp cho Công an H.Đức Trọng.

Tự ái vì bị quả lừa, ngày 11/4, bà Thùy đón xe khách đến Công an H.Đức Trọng tìm ông Phòng. Công an Đức Trọng trả lời không có thượng úy nào tên Nguyễn Phòng cả. Bà Thùy lật album đám cưới để công an xem và nhận diện ông Phòng. Sau vài ngày công an xác định được ông Nguyễn Phòng (68 tuổi, trú P.9, TP.Đà Lạt; hiện tạm trú tại xã Liên Hiệp, H.Đức Trọng), không có nghề nghiệp ổn định.

Tại cơ quan công an, ông Phòng khai nhận trước đây có làm việc cho một công ty vệ sĩ ở H.Đức Trọng. Ông Phòng cho rằng, cuộc hôn nhân của ông và bà Thùy là do gia đình nhà gái sắp đặt, vì không có tiền và muốn giữ thể diện nên ông đã mua vàng giả trao cho cô dâu (?).

Theo đơn tố cáo của bà Thùy, Công an H.Đức Trọng đến khám xét phòng trọ ông Phòng đang thuê để tìm khẩu súng. Ông Phòng mở tủ lấy khẩu súng ngắn được bao bọc cẩn thận trong mảnh vải giao cho công an, nhưng đó là súng giả, bằng nhựa!

Đại tá Phan Văn Thông, Trưởng công an H.Đức Trọng cho biết: “Việc ông Phòng giả danh công an chúng tôi đã làm rõ; còn việc ông sử dụng khẩu súng giả để “làm oai” với bà Thùy không thể xử lý hình sự, mà bị xử lý hành chính. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiếp tục làm rõ ông Phòng còn tàng trữ khẩu súng nào khác không theo đơn tố cáo của bà Thùy”.

Cũng theo ông Thông, vụ “lừa tình” để lại món nợ sau đám cưới gần 100 triệu đồng xảy ra tại Bến Tre, nếu bà Thùy có đơn tố cáo thì cơ quan chức năng tại Bến Tre sẽ thụ lý, giải quyết.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG