Ném dao để trả thù, một thiếu nữ chết oan

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Mới đây, có hai nhóm thanh niên ở xã Thuận Hòa và xã Hàm Trí, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận gây lộn đánh nhau. Sau đó nhóm thanh niên ở xã Thuận Hòa mang theo hung khí đến xã Hàm Trí để đánh trả thù.

Tại đây, nhóm thanh niên của xã Thuận Hòa bị nhóm thanh niên của xã Hàm Trí ném đá và cây. Thấy vậy, Lương Thanh Hải (SN 1984) trú tại thôn Phú Thái, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc đang bế con trong nhà thấy 1 khúc cây quăng vào nhà mình (khúc cây do 2 nhóm thanh niên ném nhau lạc vào nhà Hải) làm bể kính tủ tạp hóa.

Lúc này em ruột của Hải cũng bị đá ném trúng người nên kêu la. Bực tức Hải đóng kín cửa nhà mình lại rồi mang theo 1 con dao tự tạo dùng để chặt đá đứng ở vệ đường để chờ nhóm thanh niên ở xã Thuận Hòa đến sẽ ra tay.

Tiếp đó, Hải thấy 1 xe máy đi từ quốc lộ 28 rẽ vào đường bê tông nơi Hải đang đứng, do trời tối, đèn pha của xe bật sáng, tưởng đây là nhóm thanh niên của xã Thuận Hòa đến nên Hải cầm sẵn dao ở tay.

Khi chiếc xe máy này cách Hải khoảng 10 m, Hải dùng con dao ném về phía người đi xe máy. Người đi xe máy bị Hải ném con dao chặt đá trúng vào trán nên ngã gục tại chỗ, thấy vậy Hải bỏ về nhà.

Khi mọi người hô hoán có người té xe, lúc này mới biết người bị trúng dao là chị Nguyễn Thị Kim Hoa (SN 1996) là người cùng xóm với Hải.

Do vết thương quá nặng, chị Hoa đã tử vong ngay sau đó.

Ngày 13/4/2015, cơ quan điều tra cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố Lương Thanh Hải về tội “Giết người”.

Theo Theo Báo Bình Thuận
MỚI - NÓNG