Người Brazil chê “tơi tả” bài hát World Cup 2014

Hình ảnh quảng bá cho ca khúc "We Are One (Ole Ola)"
Hình ảnh quảng bá cho ca khúc "We Are One (Ole Ola)"
TPO - “We Are One (Ole Ola)” – ca khúc chính thức của World Cup 2014, từ khi được công bố, đã nhận về không ít phản hồi tiêu cực từ người dân nước chủ nhà.

Bài hát “We Are One (Ole Ola)” của rapper người Mỹ Pitbull, ca sĩ Jennifer Lopez và ca sĩ người Brazil Claudia Leitte là bài hát nằm trong album “One Love, One Rhythm – The 2014 FIFA World Cup Official Album”. 

Ca khúc này đã được chọn làm bài hát chủ đề cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay.

"We Are One" là sự kết hợp của 2 thể loại nhạc Pop – Rap, chủ yếu được hát bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha với nội dung quen thuộc về sự đoàn kết, sức mạnh, sự kiên trì. 

Người Brazil chê “tơi tả” bài hát World Cup 2014 ảnh 1

Những ca sĩ thể hiện ca khúc "We Are One (Ole Ola)"
Từ trái sang: Jennifer Lopez, Claudia Leitte, Pitbull

Sau khi một vài phiên bản khác nhau của bài hát bị rò rỉ và không nhận được nhiều sự quan tâm, nhà sản xuất Sony đã bổ sung những giai điệu trống được thực hiện bởi nhóm trống Brazil Olodum, với mục đích làm tăng thêm sự sôi động.

Tuy nhiên, bước cải tiến này vẫn không đủ để khiến những người dân Brazil hài lòng.

Chủ cửa hàng giải trí R7 tại Brazil cho biết: “Một vài người thích bài hát, nhưng có nhiều người thì không. Bởi nó có giai điệu quá phổ biến và không thể hiện được cá tính Brazil.”

Một tài khoản trên Twitter chia sẻ: “Bài hát này có âm hưởng Carribe chứ không phải Brazil. Hình như họ đang nhầm lẫn về nơi tổ chức World Cup?”

Ngoài khía cạnh âm nhạc, nhiều người còn tỏ ra không đồng tình với những hình ảnh xuất hiện trong đoạn video clip.

Tuy là bài hát chính thức của World Cup 2014 nhưng video clip “We Are One” lại chỉ chủ yếu thể hiện hình ảnh các vũ công Samba nhảy múa, lễ hội ở khắp nơi, những đứa trẻ đá bóng trên sân đất và những người đàn ông cởi trần chơi trống. 

Người Brazil chê “tơi tả” bài hát World Cup 2014 ảnh 2 Những hình ảnh nhảy múa trong video clip

Nhiều người dân nước chủ nhà cho rằng: các hình ảnh xuất hiện trong video là những gì đã kéo dài hàng thập kỉ ở Brazil, trong khi hiện tại họ đang rất nỗ lực để thay đổi hình ảnh đất nước mình.

“Bài hát chủ đề World Cup năm nay hoàn toàn khuôn sáo”, Leka Peres (27 tuổi, một DJ, nhà báo âm nhạc và là một cựu giám đốc chương trình tại MTV Brazil) chia sẻ trên trang Twitter cá nhân.

Cô giải thích: “Bạn có biết một số người từng nghĩ rằng thủ đô của Brazil là Argentina? Bài hát này là một sự nhầm lẫn tương tự. Họ đã lấy khái niệm “Latinh” từ thế giới nhạc Pop toàn cầu để thực hiện một bài hát mà hầu như không liên quan đến Brazil.”

Như một cách để phản đối bài hát này, nhiều chủ tài khoản Twitter đã chia sẻ ca khúc chính thức của World Cup 2010 – “Waka Waka (This Time for Africa)” của nữ ca sĩ Shakira.

Theo Los Angeles Times
MỚI - NÓNG