Ngư dân TT-Huế hối hả với những mẻ cá biển cuối cùng trước bão

Những mẻ cá cuối cùng cập cảng tại TT-Huế trước khi bão số 5 đi vào đất liền.
Những mẻ cá cuối cùng cập cảng tại TT-Huế trước khi bão số 5 đi vào đất liền.
TPO - Trước thời điểm bão số 5 đổ bộ vào đất liền, nhịp sống tại cảng cá Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) diễn ra tất bật, khẩn trương; với những khoang tàu đầy cá được ngư dân hối hả chuyển lên bờ.
Ngư dân TT-Huế hối hả với những mẻ cá biển cuối cùng trước bão ảnh 1 Trưa 17/9, cảng cá Thuận An vẫn nhộn nhịp, bất chấp bão số 5 được dự báo có thể đổ bộ vào đất liền tỉnh TT-Huế.

 VIDEO: Ngư dân TT-Huế tất bật với những mẻ cá biển cuối cùng trước khi bão vào đất liền (thực hiện Ngọc Văn)

Ngư dân TT-Huế hối hả với những mẻ cá biển cuối cùng trước bão ảnh 2 Trước thời điểm bão, hàng chục tàu cá của ngư dân các địa phương như Phú Thuận, Thuận An (huyện Phú Vang, TT-Huế) cập cảng cá Thuận An, mang theo những khoang đầy cá biển.
Ngư dân TT-Huế hối hả với những mẻ cá biển cuối cùng trước bão ảnh 3  Đưa lưới dính đầy cá ngoài biển về gỡ tại cầu cảng.
Ngư dân TT-Huế hối hả với những mẻ cá biển cuối cùng trước bão ảnh 4 Một chuyến biển nhiều cá.
Ngư dân TT-Huế hối hả với những mẻ cá biển cuối cùng trước bão ảnh 5 Nhộn nhịp mua bán hải sản như ngày thường không mưa bão.
Ngư dân TT-Huế hối hả với những mẻ cá biển cuối cùng trước bão ảnh 6 Để kịp vào bờ trú tránh bão, tàu cá xa bờ của ngư dân Ngô Đức Tâm (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) đã đưa luôn lưới còn dính dày đặc cá từ biển lên tàu, sau đó cập cảng và huy động nhân công gỡ cá ngay tại cầu tàu. Việc làm này nhằm bảo đảm các yêu cầu ứng phó bão số 5 mà lực lượng chức năng địa phương đề ra và kêu gọi bà con ngư dân tuân thủ nghiêm.
Ngư dân TT-Huế hối hả với những mẻ cá biển cuối cùng trước bão ảnh 7 Nhiều thuyền cá khác trở về bờ cũng ăm ắp thủy, hải sản trong niềm phấn khởi của những ngư dân sau chuyến biển giữa mùa dịch COVID-19.
Ngư dân TT-Huế hối hả với những mẻ cá biển cuối cùng trước bão ảnh 8 Tại cảng cá Thuận An trưa 17/9, nhiều phương tiện vận tải gắn thùng đông lạnh đã chờ sẵn để chở những mẻ tôm, cá tươi đi tiêu thụ hoặc tập kết vào kho bãi trước khi bão số 5 di chuyển vào đất liền.
Ngư dân TT-Huế hối hả với những mẻ cá biển cuối cùng trước bão ảnh 9 Xe tải hạng nhẹ cũng có mặt tại cầu cảng để chuyển hải sản từ tàu cá đi nơi khác trước thời điểm bão.
Ngư dân TT-Huế hối hả với những mẻ cá biển cuối cùng trước bão ảnh 10 Cũng trong chiều 17/9, tại Cảng cá Thuận An, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai, cùng đoàn công tác Trung ương đã về đây để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 5. Phó Thủ tướng lưu ý, bão số 5 là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh khó lường, nên tỉnh TT-Huế cần hết sức khẩn trương, chủ động triển khai các công tác ứng phó. Đây là khoảng thời gian “vàng” để các cấp, ngành, lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế triển khai các giải pháp bảo vệ sản xuất và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra cho người dân.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: HNM

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Siết chặt kỷ luật công vụ, chống quan liêu, sách nhiễu

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đề cao tính nêu gương, nhất là người đứng đầu, gắn bó mật thiết với nhân dân, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm và văn hóa ứng xử với người dân và doanh nghiệp, chống quan liêu, sách nhiễu, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí...
Ðảo Bé Lý Sơn với trầm tích núi lửa triệu năm. Ảnh: Bùi Thanh Trung

Quảng Ngãi muốn 'khai tử' dự án công viên địa chất toàn cầu: Gần đến đích thì dừng?

TP - Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh việc phải thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, hướng tới việc được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Tuy nhiên, sau khi tiêu tốn 20 tỷ đồng, đã gần đến đích, nay Quảng Ngãi đang tính gác lại “cuộc chơi”.
Hà Nội muốn đánh giá khoa học hiệu quả của buýt BRT

Cần đánh giá hiệu quả buýt BRT một cách khoa học

TP - Sau khi nhiều cơ quan báo chí có phản ánh về hiệu quả của xe buýt BRT sau 4 năm hoạt động, UBND thành phố Hà Nội đã có yêu cầu Sở GTVT có báo cáo đánh giá. Trong văn bản vừa gửi thành phố, Sở GTVT cho biết, cần phải nghiên cứu đánh giá một cách khoa học.
Những vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường N5

N5 - Cung đường tử thần ở Nghệ An

TP - Thực trạng tai nạn giao thông ở trên tuyến N5( đường nối QL1A với QL7 tại Nghệ An) khiến người tham gia giao thông tại đây luôn bất an, lo sợ. N5 được người dân gọi bằng cái tên không mấy vui: “Cung đường chết” hay “Con đường tử thần”,…