Tàu thuyền ở Huế đã về bờ trú bão an toàn trước 14h chiều nay

Hơn 170 phương tiện đánh bắt thủy, hải sản trên biển, với trên 1.000 lao động nghề cá thuộc địa bàn TT-Huế đã trở về nơi trú tránh bão an toàn.
Hơn 170 phương tiện đánh bắt thủy, hải sản trên biển, với trên 1.000 lao động nghề cá thuộc địa bàn TT-Huế đã trở về nơi trú tránh bão an toàn.
TPO - Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, từ trước 14h chiều 17/10, toàn bộ tàu thuyền đánh bắt trên biển tại địa bàn tỉnh này đã trở về bờ và neo đậu an toàn tại các bến bãi, cảng cá, khu hậu cần nghề cá.

Đến chiều 17/9, hơn 170 phương tiện đánh bắt thủy, hải sản trên biển, với trên 1.000 lao động thuộc địa bàn TT-Huế đã được kêu gọi về nơi trú tránh bão an toàn.

 VIDEO: Toàn bộ tàu thuyền đánh bắt trên biển tại TT-Huế đã về nơi neo đậu trú tránh bão an toàn (thực hiện Ngọc Văn)
Tàu thuyền ở Huế đã về bờ trú bão an toàn trước 14h chiều nay ảnh 1

Giằng néo thuyền tại khu neo đậu tàu thuyền xã Phú Thuận (huyện Phú Vang).

Theo Ban Chỉ huy Phòng chốn thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế, bão số 5 là cơn bão mạnh, kèm mưa lớn, kết hợp với triều cường, nước dâng do bão, dự kiến lại đổ bộ vào đất liền ảnh hưởng trực tiếp đến TT-Huế.

Tàu thuyền ở Huế đã về bờ trú bão an toàn trước 14h chiều nay ảnh 2

Tàu thuyền cập cảng cá Thuận An, huyện Phú Vang.

Trước diễn biến nhanh của mưa bão, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu lãnh đạo chính quyền các huyện, thị xã và thành phố Huế, thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh, thủ trưởng các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số 11/CĐ-TW ngày 16/9 của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Tàu thuyền ở Huế đã về bờ trú bão an toàn trước 14h chiều nay ảnh 3

 Một vài phương tiện đã vào bên trong cửa biển Thuận An, chuẩn bị về bến neo đậu.

Đặc biệt, các địa phương, đơn vị chức năng phải khẩn trương tổ chức thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Tàu thuyền ở Huế đã về bờ trú bão an toàn trước 14h chiều nay ảnh 4

Một tàu cá chuẩn bị ngang qua cầu đường bộ Thuận An, trở về nơi neo đậu.

Tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá; tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào bờ.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh TT-Huế, đến 14h chiều 17/9, tất cả các tàu thuyền đánh bắt trên biển đã được kêu gọi vào bờ và neo đậu an toàn tại các bến bãi, cảng cá, khu neo đậu phục vụ nghề cá trên địa bàn tỉnh này. 

Tàu thuyền ở Huế đã về bờ trú bão an toàn trước 14h chiều nay ảnh 5

Di dời hàng quán ven biển tránh bão.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong trong ngày 17/9, người dân các địa phương ven biển như Thuận An, Phú Thuận (huyện Phú Vang), Lộc Vĩnh, Lăng Cô (huyện Phú Lộc) đã thực hiện di dời xong hàng quán phục vụ khách tham quan, tắm biển về nơi an toàn. Nhiều nơi, người dân khẩn trương tổ chức giằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây...

Tàu thuyền ở Huế đã về bờ trú bão an toàn trước 14h chiều nay ảnh 6

Giằng chống nhà cửa phòng tránh bão.

Trong ngày, nhiều đoàn kiểm tra thuộc các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra việc chuẩn bị các phương án sơ tán dân vùng ven biển, vùng có nguy cơ nước dâng do bão, lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối; vùng thấp trũng, khu vực ngập úng đô thị để sẵn sàng di dời đến nơi an toàn và đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tàu thuyền ở Huế đã về bờ trú bão an toàn trước 14h chiều nay ảnh 7

Chuyển vật dụng đến nơi an toàn trú tránh bão.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, việc di dời dân phải chú ý công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện diễn biến phức tạp. Việc di dời dân phục vụ phòng chống bão số 5 dự kiến hoàn thành vào trước 19h ngày 17/9/2020.

Tàu thuyền ở Huế đã về bờ trú bão an toàn trước 14h chiều nay ảnh 8

Khu neo đậu tàu thuyền Phú Thuận.

Người dân còn được cảnh báo không được ở lại trên các lồng bè nuôi trồng thuỷ sản khi bão đến; dự trữ lương thực, thực phẩm, mì ăn liền và các nhu yếu phẩm khác để phòng bão, mưa lớn; chủ động phương án chống úng bảo vệ hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản chưa thu hoạch.

Tàu thuyền ở Huế đã về bờ trú bão an toàn trước 14h chiều nay ảnh 9

Cập cảng an toàn.

Trong sáng 17/9, UBND tỉnh TT-Huế đã phát đi thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học trong 2 ngày 18 và 19/7 để phòng tránh mưa bão.

MỚI - NÓNG