Ngư dân mở cửa biển đầu năm

Ngư dân trên tàu cá ở cửa biển Sa Huỳnh hò dô kéo lưới. Ảnh: L.V.C.
Ngư dân trên tàu cá ở cửa biển Sa Huỳnh hò dô kéo lưới. Ảnh: L.V.C.
TP - Hôm qua, mồng 5 Tết, nhiều cửa biển tại tỉnh Quảng Ngãi làm lễ mở cửa biển, xuất hành đầu năm ra biển đánh lưới để lấy hên cho làng chài. Các ngư dân hò reo kéo lưới trên con tàu để tạo không khí phấn khởi cho năm mới. 

Tại cửa biển Sa Kỳ (Bình Châu, Bình Sơn), các ngư dân trên tàu cá của ngư dân Nguyễn Châu đang dõi theo tấm lưới trôi trên biển và cầu mong có nhiều cá. Lộc biển đầu năm trên tàu cá là những rổ ruốc và cá cơm nồm nhỏ như đầu tăm, nhưng theo các ngư dân Quảng Ngãi, cá cơm nồm xuất khẩu rất có giá.

Ngư dân Võ Khanh, thuyền trưởng tàu Quảng Ngãi 94342 ở Sa Huỳnh (Đức Phổ) đứng dưới mưa, nói: “Làng chài vừa xuất hành thì trời mưa, theo sách vở của ông bà xưa thì năm nay ngư dân Quảng Ngãi sẽ thắng lớn”.

Theo báo cáo của tỉnh Quảng Ngãi, sản lượng ngư dân khai thác trong năm 2016 ước đạt 173 nghìn tấn, đạt 105,47% kế hoạch năm và tăng 7% so với năm 2015.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.