Ngư dân mở cửa biển đầu năm

Ngư dân trên tàu cá ở cửa biển Sa Huỳnh hò dô kéo lưới. Ảnh: L.V.C.
Ngư dân trên tàu cá ở cửa biển Sa Huỳnh hò dô kéo lưới. Ảnh: L.V.C.
TP - Hôm qua, mồng 5 Tết, nhiều cửa biển tại tỉnh Quảng Ngãi làm lễ mở cửa biển, xuất hành đầu năm ra biển đánh lưới để lấy hên cho làng chài. Các ngư dân hò reo kéo lưới trên con tàu để tạo không khí phấn khởi cho năm mới. 

Tại cửa biển Sa Kỳ (Bình Châu, Bình Sơn), các ngư dân trên tàu cá của ngư dân Nguyễn Châu đang dõi theo tấm lưới trôi trên biển và cầu mong có nhiều cá. Lộc biển đầu năm trên tàu cá là những rổ ruốc và cá cơm nồm nhỏ như đầu tăm, nhưng theo các ngư dân Quảng Ngãi, cá cơm nồm xuất khẩu rất có giá.

Ngư dân Võ Khanh, thuyền trưởng tàu Quảng Ngãi 94342 ở Sa Huỳnh (Đức Phổ) đứng dưới mưa, nói: “Làng chài vừa xuất hành thì trời mưa, theo sách vở của ông bà xưa thì năm nay ngư dân Quảng Ngãi sẽ thắng lớn”.

Theo báo cáo của tỉnh Quảng Ngãi, sản lượng ngư dân khai thác trong năm 2016 ước đạt 173 nghìn tấn, đạt 105,47% kế hoạch năm và tăng 7% so với năm 2015.

MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm