Ngân hàng hỗ trợ lớn cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung

Ngân hàng hỗ trợ lớn cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung
TP - Tổng hợp tình hình hỗ trợ cho vay ngư dân tại 4 tỉnh miền Trung xảy ra tình trạng cá chết bất thường nhiều, ngoài hỗ trợ khoanh nợ, hỗ trợ cho vay mới thêm hàng trăm tỷ đồng; 4 ngân hàng thương mại nhà nước còn rót kinh phí cho vay mua tạm trữ hơn 7  ngàn tấn hải sản.

Theo thống kê của NHNN chi nhánh các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đến nay tổng dư nợ cho vay các trường hợp bị ảnh hưởng sự cố ô nhiễm ở miền Trung là 2.181 tỷ đồng (8.874 khách hàng). Trong đó, bị ảnh hưởng lớn nhất là Quảng Bình với tổng dư nợ vay bị ảnh hưởng là 1.414 tỷ đồng (5.026 khách hàng); kế đến là Quảng Trị với  tổng dư nợ 320 tỷ đồng; Hà Tĩnh ước tính là 226 tỷ đồng; Thừa Thiên Huế là 221 tỷ đồng…

Hiện nay, các NHTM trên địa bàn đã thực hiện các giải pháp miễn, giảm lãi và cơ cấu nợ cho các khách hàng bị ảnh hưởng và đang tích cực triển khai các gói tín dụng ưu đãi để hỗ trợ cho các khách hàng tại địa phương để triển khai phương án sản xuất kinh doanh mới. Tính đến ngày 15/9, các ngân hàng đã hỗ trợ ngư dân khắc phục thiệt hại với tổng số tiền cho vay mới 306 tỷ đồng cho 3.825 lượt khách hàng.

Về cho vay thu mua, tạm trữ hải sản tại 4 tỉnh miền Trung do hiện tượng cá chết bất thường, NHNN đã hướng dẫn 4 NHTM Nhà nước triển khai việc cho vay thu mua, tạm trữ hải sản trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Đến thời điểm kết thúc chương trình (5/7/2016), các ngân hàng đã cho vay 208,9 tỷ đồng để thu mua 7.302 tấn hải sản.

MỚI - NÓNG
Highlights: Australia thắng xứng đáng, bảng D khó đoán
Highlights: Australia thắng xứng đáng, bảng D khó đoán
TPO - Bàn thắng duy nhất của Mitchell Duke ở phút 23 giúp Australia đánh bại Tunisia đầy xứng đáng. 3 điểm có được bất ngờ mở ra cơ hội vượt qua vòng bảng cho đại diện đến từ châu Á. Đây là chiến thắng thứ tư của các đội bóng châu Á ở World Cup 2022.