Ngôi sao Son Heung-min đeo súng, hành quân như lính chiến

Ngôi sao Son Heung-min đeo súng, hành quân như lính chiến
TPO - Ngôi sao bóng đá Son Heung-min đang tranh thủ thời gian bóng đá tạm hoãn để hoàn thành nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc.

Cuối tháng 3 vừa qua, Son Heung-min đã rời Tottenham để trở lại Hàn Quốc tránh dịch COVID-19. Bên cạnh lý do gia đình, tiền đạo nổi tiếng này còn về nước để hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Theo luật pháp Hàn Quốc, bất cứ người đàn ông trưởng thành nào cũng phải thực hiện nghĩa vụ quân sự 21 tháng trước khi bước qua tuổi 28. Son Heung-min đã được miễn trừ nghĩa vụ khi giúp tuyển Olympic Hàn Quốc giành huy chương vàng môn bóng đá nam ASIAD 18. Tuy nhiên, anh vẫn phải “đi lính” 3 tuần để hoàn thành nghĩa vụ.

Sau khi tự cách ly đủ 14 ngày, Son Heung-min bắt đầu nhập ngũ vào cuối tháng 4 vừa qua. Theo nguồn tin của The Sun, ngôi sao của Tottenham đã đến một căn cứ quân đội Hàn Quốc ở đảo Jeju. 

Ngôi sao Son Heung-min đeo súng, hành quân như lính chiến ảnh 1
Ngôi sao Son Heung-min đeo súng, hành quân như lính chiến ảnh 2 Son Heung-min (số 136) tham gia hành quân.
Trong 3 tuần tại đây, Son Heung-min phải học các kỹ năng cơ bản của người lính, bao gồm việc bắn súng, hành quân, tiếp xúc với hơi cay… Đến hôm qua, những hình ảnh đầu tiên của Son Heung-min trong quân ngũ đã được tiết lộ. Trong hình, Son Heung-min đeo súng, đội mũ chống đạn số hiệu 136, bịt khăn kín mặt và hành quân với những người khác. Theo các chuyên gia, Son Heung-min sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong quân đội bởi lẽ anh có nền tảng thể lực rất tốt. HLV Tottenham, Jose Mourinho cũng tin tưởng Son Heung-min có thể học được nhiều điều tốt trong đợt làm nghĩa vụ này, đặc biệt là việc rèn luyện kỷ luật. Hiện tại, giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa chốt thời gian trở lại. Chính vì thế, Son Heung-min nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở lại Hàn Quốc nghỉ dưỡng sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
MỚI - NÓNG