Trả 4,5 tỷ bảng, thái tử Ả Rập vẫn không thể sở hữu M.U

Thái tử Ả Rập Mohammed Bin Salman thất bại trong việc mua M.U dù đã sẵn sàng chi ra 4,5 tỷ bảng.
Thái tử Ả Rập Mohammed Bin Salman thất bại trong việc mua M.U dù đã sẵn sàng chi ra 4,5 tỷ bảng.
TPO - Trước khi quyết định tham gia vào cuộc đua tranh quyền sở hữu Newcastle United, Thái tử Ả Rập Mohammed Bin Salman từng có mặt tại Manchester để đàm phán mua M.U. Thế nhưng, thương vụ thất bại dù ông đã sẵn sàng chi ra 4,5 tỷ bảng.

Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) do Thái tử Mohamed bin Salman đứng đầu đang tiến rất gần tới việc thâu tóm Newcastle United khi đồng ý chi ra 300 triệu bảng, đồng thời đã đặt cọc trước 17 triệu bảng cho ông chủ hiện tại của đội bóng này là Mike Ashley. Dù chưa chính thức nắm quyền tại “Chích chòe”, nhưng nhà tài phiệt người Saudi Arabia đã “bật đèn xanh” cho giới lãnh đạo đội bóng lên những kế hoạch chuyển nhượng rầm rộ, bao gồm mời HLV Mauricio Pochettino, chiêu mộ những Gareth Bale, James Rodriguez, Edinson Cavani, Marcos Rojo…

Rõ ràng, trước viễn cảnh Newcastle United rơi vào tay Thái tử Mohamed bin Salman – người có trong tay khối tài sản lên tới 7 tỷ bảng và rất chịu chơi, CĐV đội bóng này có quyền mơ về một sự đổi đời, thậm chí có thể vươn mình thành một Man City hay Chelsea mới của bóng đá Anh.

Có một chi tiết thú vị là trước khi quyết định thâu tóm Newcastle United, Thái tử Mohamed bin Salman đã từng có kế hoạch mua M.U. Theo tiết lộ từ tờ Evening Standard, hồi mùa hè năm ngoái, Thái tử Mohamed bin Salman cùng các cộng sự của mình đã có mặt tại Manchester để đàm phán với nhà Glazer về một thương vụ chuyển nhượng “Quỷ đỏ”.

Với lời đề nghị lên tới 4,5 tỷ bảng cho việc mua lại quyền kiểm soát đội bóng từ nhà Glazer, Thái tử Ả Rập tự tin có thể thâu tóm được "Quỷ Đỏ". Tuy nhiên, một nhân vật đã xuất hiện và khiến thương vụ này đổ bể vào phút chót, đó là giám đốc điều hành Ed Woodward.

Ed Woodward từ lâu đã trở thành người đại diện cho nhà Glazer trong việc quản lý M.U. Ông không có quá nhiều chuyên môn về bóng đá nhưng bản thân vị giám đốc điều hành này lại là một nhà kinh doanh cực giỏi. Trước sức ép từ khoản tiền đầu tư khổng lồ mà các nhà đầu tư Ả Rập đưa ra, Ed Woodward vẫn rất bình tĩnh để phân tích các rủi ro cũng như lợi ích mà giới chủ Mỹ sẽ có được từ thương vụ này.

Một quyết định nhanh chóng được ra, đó là từ chối lời đề nghị "khủng" của các nhà đầu tư Ả Rập. Nguyên nhân có lẽ đến từ việc đó là thời điểm M.U đang đạt kết quả kinh doanh kỷ lục, đồng thời nếu chấp nhận bán lại đội bóng, nhà Glazer dù có lãi lớn song lại mất đi cơ hội "đẻ trứng vàng" bởi tiềm năng kinh doanh của M.U vẫn luôn nằm trong top đầu thế giới.

MỚI - NÓNG