Ngọc Lan ứa nước mắt khi gặp nữ tiếp viên hàng không vụ bị Mercedes tông

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kể lại tai nạn kinh hoàng vào đầu năm 2020, chị Bích Hường đã khiến MC Ngọc Lan và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A không kìm được nước mắt.

Khách mời xuất hiện trong chương trình Chat cùng mẹ bỉm sữa tập 109 mới phát sóng là chị Nguyễn Thị Bích Hường – nữ tiếp viên hàng không trong vụ tai nạn bị Mercedes tốc độ 84km/h tông, thương tích nghiêm trọng từng gây "chấn động" dư luận vào tháng 1/2020.

Trò chuyện cùng MC Ngọc Lan và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A, chị Hường đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả. Bích Hường từng có cuộc sống rất trọn vẹn trước khi bị tai nạn, chị có được công việc mơ ước, hạnh phúc cùng bạn trai. Ít lâu sau chị mang bầu, nhưng cuộc sống hôn nhân lại vỡ mộng trong tích tắc.

Ngọc Lan ứa nước mắt khi gặp nữ tiếp viên hàng không vụ bị Mercedes tông ảnh 1

Chị chia sẻ: "Lúc đó không nghĩ gì nhiều, có bầu là cưới thôi nhưng mình chỉ cưới chứ chưa đăng ký kết hôn. Sau rồi cũng chia tay vì mình thấy có nhiều chuyện không chấp nhận được. Thời gian đó tôi cũng tủi thân, mang bầu mà không có chồng bên cạnh. Tôi cũng nghĩ đó là số phận thì mình chấp nhận thôi, có con là mừng rồi".

Khi mang bầu cũng là lúc chị Hường tạm ngưng công việc tiếp viên hàng không. Vừa không có lương lại một mình chăm con, chị phải vùi mình vào bán hàng online để có kinh tế trang trải cuộc sống.

Bích Hường bày tỏ: "Trầm cảm thì tôi không tới mức trầm cảm nhưng nhiều lúc thấy bế tắc, sao mình khổ thế phải tự làm hết mọi việc. Những thùng hàng mấy chục cân tôi đang bầu mà cũng tự mình bê hết. Hồi bầu tôi khóc nhiều lắm, những lúc đi ngủ thì hay khóc thầm. Tôi lo con sinh ra sẽ buồn, tự kỷ mà trộm vía sinh con ra bé rất hay cười, thân thiện".

Ngọc Lan ứa nước mắt khi gặp nữ tiếp viên hàng không vụ bị Mercedes tông ảnh 2
Ngọc Lan ứa nước mắt khi gặp nữ tiếp viên hàng không vụ bị Mercedes tông ảnh 3

Ngày xảy ra tai nạn kinh hoàng khiến chị không thể nào quên. Khi đó, em bé chưa tròn 1 tuổi còn chị cũng mới quay trở lại công việc tiếp viên hàng không được 3-4 tháng.

Nhớ lại khoảnh khắc định mệnh ấy, Bích Hường kể: "Hôm đó tôi mơ một giấc mơ bị ô tô đâm trực diện và chèn qua người. Chuông đồng hồ báo thức reo là tôi dậy chuẩn bị đi bay, cũng không nghĩ gì cả. Đặt xe ô tô mà người ta bỏ đi mất, tôi phải gọi xe máy. Tôi còn đang ngồi bấm điện thoại, ngẩng mặt lên đã thấy bị ô tô chèn qua rồi. Đau đẻ một thì cái đó đau gấp 100 lần.

Tôi bị gãy nát hết xương chậu, xương đùi gãy làm 3, gãy xương bàn chân. Bác sĩ lúc đó nói ca của tôi rất nặng không biết có đi lại được không, nếu nhập viện muộn hơn xíu là không qua khỏi rồi. Cảm giác gây mê là hạnh phúc nhất từ lúc tôi bị đau đớn, vì lúc gây mê tôi như được thoát xác và không cảm thấy đau đớn nữa".

Ngọc Lan ứa nước mắt khi gặp nữ tiếp viên hàng không vụ bị Mercedes tông ảnh 4

Trong thời khắc thập tử nhất sinh, Bích Hường cho biết chị nhớ tới đứa con nhỏ và mẹ ruột nên cố gắng gượng vượt qua mọi đau đớn. Sau 3 tháng nằm viện, chị xin về nhà và đau lòng khi con không nhận ra mẹ. Chị xót xa khi lỡ mất những cột mốc đầu đời của con.

"Lúc tôi đi con vẫn còn đang bò, lúc về đã thấy chập chững bước đi. Con thấy tôi lạ, nép vào người bà mà nhìn chằm chằm rất lâu. Có thể con thấy mình ngồi xe lăn, khác với lúc chào con đi bay. Một lúc sau con mới nhận ra, sà vào đòi bế thì mọi người không cho vì xương tôi còn nẹp chưa cố định. Hai mẹ con bật khóc luôn”, chị xúc động nhớ lại.

Ngọc Lan ứa nước mắt khi gặp nữ tiếp viên hàng không vụ bị Mercedes tông ảnh 5
Ngọc Lan ứa nước mắt khi gặp nữ tiếp viên hàng không vụ bị Mercedes tông ảnh 6

Ngọc Lan khóc nghẹn khi nghe câu chuyện của Bích Hường

Sau tai nạn, chị Hường không thể tiếp tục công việc tiếp viên hàng không mà chuyển sang buôn bán online để lo cho con trai và mẹ ruột. Cuối chương trình, chị nhắn nhủ với mọi người luôn tìm được niềm vui trong cuộc sống dù có gặp vấn đề gì, trân trọng khoảnh khắc hiện tại và tìm thấy bình an trong tâm hồn.

Ngọc Lan ứa nước mắt khi gặp nữ tiếp viên hàng không vụ bị Mercedes tông ảnh 7

Bích Hường hạnh phúc bên con trai nhỏ

MỚI - NÓNG