Ngoại ngữ là phương tiện để doanh nhân mở cửa ra thế giới

0:00 / 0:00
0:00
Ngoại ngữ sẽ giúp doanh nhân tự tin hơn khi giao tiếp với đối tác ngoại, là phương tiện để họ mở cửa ra thế giới. Đó là những chia sẻ của anh Nguyễn Hồng Tú, CEO Power English khi xây dựng khóa học mang tên “Tiếng Anh doanh nhân”.

*PV: Chào anh Tú, lý do nào để anh quyết định xây dựng chương trình đào tạo “Tiếng Anh doanh nhân” ngay khi TPHCM vừa mở cửa trở lại sau thời gian dài phòng, chống dịch bệnh COVID-19?

- Anh Nguyễn Hồng Tú: Tôi có thời gian dài làm việc trong lĩnh vực giáo dục ở một trường quốc tế Singapore tại Việt Nam. Sau thời gian đó, tôi luôn trăn trở, mong muốn đóng góp nhiều hơn cho nền giáo dục trong nước. Vì vậy tôi quyết định thành lập Power English.

Ngoại ngữ là phương tiện để doanh nhân mở cửa ra thế giới ảnh 1

Sau gần 8 năm phát triển, Power English đã có khá nhiều đối tác và lượng học viên ổn định. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 làm thay đổi tất cả. Trong thời gian không thể tổ chức lớp dạy tại chỗ, chúng tôi dần chuyển sang dạy trực tuyến. Lúc này, tôi suy nghĩ rằng sau khi dịch bệnh được kiểm soát, cuộc sống bình thường mới sẽ trở lại, để khôi phục kinh tế, ắt hẳn các hoạt động kinh doanh phải sôi động và năng suất hơn xưa. Khi đó các doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh hơn đến việc đưa hàng hóa ra thế giới; người ta cũng sẽ đi du lịch nước ngoài nhiều hơn do hai năm qua phải “ở yên tại chỗ” vì dịch; người đi định cư cũng gia tăng… Đó là lý do Power English xây dựng chương trình mang tên “Tiếng Anh doanh nhân” để bổ trợ kiến thức, giao tiếp ngoại ngữ cho doanh nhân, nhân viên các tập đoàn, công ty, người đi định cư…

Ngoại ngữ là phương tiện để doanh nhân mở cửa ra thế giới ảnh 2

*Hiện tại ở TP.HCM không thiếu những khóa học, chương trình tiếng Anh dành cho doanh nghiệp. Vậy Power English có gì khác biệt để thu hút học viên?

- Ưu điểm nổi bật nhất của “Tiếng Anh doanh nhân” được thiết kế với phương pháp “one on one coaching” (1 kèm 1) sẽ là giải pháp tối ưu giúp học viên cải thiện tốt nhất, nhanh nhất khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc, trong kinh doanh, và cả trong cuộc sống thường nhật. Chương trình được “cá nhân hóa” và “chuyên biệt hóa” để thích hợp tốt nhất về thời gian, khả năng tiếp thu, nội dung học tập… giúp học viên có thể cải thiện và nâng tầm tiếng Anh của mình một cách hiệu quả nhất với những kết quả tương xứng nhất.

Power English sẽ là môi trường để những người yêu thích ngoại ngữ, muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ nhưng có thể do chưa có phương pháp học đúng; không có nhiều thời gian trau dồi, giao tiếp tiếng Anh thường xuyên; hay đơn giản hơn là muốn tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng ta có thể học vào bất kỳ thời gian nào, học ở bất cứ đâu… tùy theo sự chủ động của học viên, miễn sao đạt kết quả tốt nhất.

Ngoại ngữ là phương tiện để doanh nhân mở cửa ra thế giới ảnh 3

*Đang hoạt động tốt tại TP.HCM, vì sao Power English quyết định mở thêm văn phòng ở Mỹ?

- Power English mong muốn mang lại giá trị đích thực cho mỗi một học viên khi sử dụng tiếng Anh và vận dụng tốt nhất tiếng Anh trong đời sống, trong học tập, kinh doanh và cả trong từng phân đoạn quan trọng của mình. Để có thể phát triển nguồn nhân lực ngày một tốt hơn, Power English đã chính thức mở Văn phòng tại Thành phố Houston, Texas, Mỹ nhằm kết nối, tìm kiếm và hợp tác trực tiếp với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, nhiều kinh nghiệm.

*Tiêu chí tuyển giáo viên của Power English là gì?

- Chúng tôi đang có đội ngũ hơn 70 giáo viên nước ngoài dạy tại Việt Nam. Giáo viên ngoài các bằng cấp theo quy định như: tốt nghiệp đại học, có chứng chỉ giảng dạy quốc tế… thì đòi hỏi họ phải có đam mê, sáng tạo, có kinh nghiệm giảng dạy, tận tâm với học viên.

Mỗi học viên đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, giảng viên sẽ tìm hiểu và phát huy những thế mạnh đó, đồng thời khắc phục điểm yếu trong quá trình học. Nếu theo đúng lộ trình của Power English thì sau thời gian từ 2-3 tháng, học viên có thể nghe nói, giao tiếp tự tin.

Ngoại ngữ là phương tiện để doanh nhân mở cửa ra thế giới ảnh 4

*Trong tương lai, Power English dự định sẽ có thêm những kế hoạch gì mới để phát triển các khóa học Tiếng Anh doanh nhân?

- Doanh nhân có thêm vốn ngoại ngữ sẽ tự tin hơn khi bước ra thế giới. Họ không chỉ có lợi thế khi giao tiếp với bạn bè, đối tác quốc tế; không phải phụ thuộc hoàn toàn vào phiên dịch và có thêm nhiều thuận lợi khác để phát triển hơn nữa sự nghiệp kinh doanh. Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế, do đó ngoại ngữ ngày càng quan trọng hơn.

Ngoại ngữ là phương tiện để doanh nhân mở cửa ra thế giới ảnh 5

Với mục tiêu muốn cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất, giúp học viên tự tin vượt qua rào cản của việc học và sử dụng tiếng Anh lưu loát, Power English nuôi “tham vọng” mở rộng chương trình học không chỉ ở Việt Nam mà còn có thêm văn phòng tuyển sinh ở Đông Nam Á. Khi chúng tôi đặt nhiều văn phòng tại nhiều quốc gia không chỉ thuận lợi hơn để tuyển sinh, mà còn thu hút thêm nhiều giáo viên có kinh nghiệm, có kỹ năng ở khắp nơi trên thế giới tham gia giảng dạy và hỗ trợ học viên.

*Xin cám ơn anh!

MỚI - NÓNG
Cầu thủ U23 Úc và U23 Jordan
Hàng công bế tắc, U23 Úc chia điểm với U23 Jordan
TPO - U23 Úc gây thất vọng "tràn trề" khi để U23 Jordan cầm hòa 0-0 trong trận ra quân tại bảng A VCK U23 châu Á 2024. Chỉ có sự xuất sắc của thủ thành Thomas Beach mới giúp "chuột túi" tránh khỏi bàn thua. U23 Úc thi đấu hơn người từ phút 83 nhưng vẫn bất lực trong việc khoan thủng hàng phòng ngự của U23 Jordan.
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Không chỉ là dịp hiếm hoi để trải nghiệm cảm giác off-road ngay giữa lòng thủ đô, sự kiện SATD off-road còn là cơ hội để người dân có thể khám phá công nghệ trên mẫu xe crossover của Subaru.