Ngoại hạng Anh bị hoãn, HLV Jurgen Kloop nói gì?

HLV Jurgen Klopp hướng về cộng đồng trong đại dịch Covid-19
HLV Jurgen Klopp hướng về cộng đồng trong đại dịch Covid-19
TPO - Ngoại hạng Anh bị hoãn khiến thời điểm lên ngôi vô địch của Liverpool bị lùi lại. Tuy vậy, HLV Jurgen Klopp vẫn ủng hộ quyết định này vì sức khỏe của cộng đồng là điều quan trọng nhất với ông.

Hôm qua, Ngoại hạng Anh và LĐBĐ Anh (FA) đã quyết định hoãn giải đấu đến ngày 4/4. Như vậy, các trận đấu tại vòng 30 và 31 sẽ không diễn ra. Đây được xem là quyết định không thể khác trong bối cảnh Covid-19 bùng phát tại Vương quốc Anh. 

Một số đội bóng ở Ngoại hạng Anh cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh này. HLV Arsenal, Mikel Arteta và tài năng trẻ của Chelsea, Callum Hudson-Odoi đều dương tính với Covid-19, trong khi Leicester City, Watford và Bournemouth đều có các trường hợp nghi nhiễm.

Việc Ngoại hạng Anh bị hoãn khiến Liverpool phải tiếp tục chờ đợi chức vô địch nước Anh lần đầu tiên sau 30 năm. Hiện tại, Liverpool đang nhiều hơn Man City 25 điểm và chỉ cần thêm 2 chiến thắng để lên ngôi vô địch. Với tình hình dịch bệnh phức tạp, Ngoại hạng Anh có nguy cơ hoãn lâu hơn và có cả khả năng bị hủy bỏ kết quả mùa này.

Bất chấp các thông tin đó, HLV Jurgen Klopp vẫn ủng hộ quyết định hoãn Ngoại hạng Anh. HLV của Liverpool chia sẻ trên trang chủ CLB: “Trước đây, tôi hay nói rằng bóng đá là điều quan trọng nhất trong các điều quan trọng. Tuy nhiên vào lúc này, bóng đá và các trận đấu không còn quan trọng một chút nào”.

“Chúng tôi không muốn thi đấu trong sân vận động không người, không muốn các trận đấu và các giải đấu bị hoãn lại. Thế nhưng, nếu làm điều đó để giúp sức khỏe của một cá nhân tốt hơn - dù chỉ là một người - chúng tôi cũng sẵn sàng”.

“Nếu phải lựa chọn giữa bóng đá và lợi ích của cả xã hội thì rõ ràng bạn không có gì cần phải tranh luận. Quyết định hoãn Ngoại hạng Anh đang được thực hiện với mục đích giữ an toàn cho tất cả mọi người và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định này”.

Sau đó, HLV người Đức nói tiếp: “Gửi các CLB và các cá nhân đang là đối thủ của chúng tôi, xin chúc các bạn vượt qua đại dịch này. Không ai trong chúng ta biết được kết quả cuối cùng sẽ ra sao, nhưng chúng ta phải tin rằng chính quyền đã đưa ra quyết định dựa trên sự phán xét và đạo đức đúng đắn. Sẽ rất sai lầm khi nói về bất cứ điều gì khác ngoài việc khuyên mọi người làm theo lời khuyên của các chuyên gia y tế và chăm sóc lẫn nhau”. 

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.