Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng

Căn nhà nằm trên mảnh đất méo, rộng 9 m, sâu 5 m, gia chủ đã "tối đa hóa" diện tích sử dụng bằng cách xây ba tầng với 16 độ cao sàn khác nhau.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 1 Căn nhà tại thành phố Osaka là một công trình ba tầng nhưng mặt sàn được chia thành 16 độ cao khác nhau.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 2 Ý tưởng của kiến trúc sư là tạo một mê cung trên diện tích đất rộng 9 m và sâu 5 m.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 3 Do mảnh đất xây dựng bị méo, căn nhà được chia nhỏ thành những hình tam giác và chữ nhật.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 4 Công trình không sử dụng cầu thang. Gia chủ di chuyển giữa các cao độ bằng những món đồ nội thất như giá, bục.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 5 Nội thất cũng được sắp xếp để kết nối các độ cao khác nhau. Ví dụ, bàn làm việc cao ngang sàn khu đọc sách.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 6 Ngoài ra, các mặt sàn được nâng lên theo hình xoắn ốc, giúp chủ nhà dễ di chuyển hơn.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 7 Nhà tắm của công trình được đặt ở tầng cao nhất.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 8 Cạnh nhà tắm là bục bê tông và kệ thép dẫn lên sân thượng.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 9 Bên ngoài, căn nhà được ốp gỗ đen, tạo nên diện mạo nổi bật.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

TPO - Trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội thì các công trình, dự án trên địa bàn thành phố được triển khai thi công trở lại. Riêng, các công trình nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa phải dừng mọi hoạt động thi công xây dựng...