Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng

Căn nhà nằm trên mảnh đất méo, rộng 9 m, sâu 5 m, gia chủ đã "tối đa hóa" diện tích sử dụng bằng cách xây ba tầng với 16 độ cao sàn khác nhau.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 1 Căn nhà tại thành phố Osaka là một công trình ba tầng nhưng mặt sàn được chia thành 16 độ cao khác nhau.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 2 Ý tưởng của kiến trúc sư là tạo một mê cung trên diện tích đất rộng 9 m và sâu 5 m.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 3 Do mảnh đất xây dựng bị méo, căn nhà được chia nhỏ thành những hình tam giác và chữ nhật.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 4 Công trình không sử dụng cầu thang. Gia chủ di chuyển giữa các cao độ bằng những món đồ nội thất như giá, bục.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 5 Nội thất cũng được sắp xếp để kết nối các độ cao khác nhau. Ví dụ, bàn làm việc cao ngang sàn khu đọc sách.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 6 Ngoài ra, các mặt sàn được nâng lên theo hình xoắn ốc, giúp chủ nhà dễ di chuyển hơn.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 7 Nhà tắm của công trình được đặt ở tầng cao nhất.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 8 Cạnh nhà tắm là bục bê tông và kệ thép dẫn lên sân thượng.
Ngỡ ngàng mê cung trong ngôi nhà 3 tầng ảnh 9 Bên ngoài, căn nhà được ốp gỗ đen, tạo nên diện mạo nổi bật.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Hưng Yên có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

Hưng Yên có thêm khu công nghiệp hơn 2.300 tỷ đồng

TPO - Hưng Yên sắp có thêm khu công nghiệp quy mô 160ha, vốn đầu tư lên đến 2.310 tỷ đồng do liên danh TDH Ecoland làm chủ đầu tư. Đây là nhà đầu tư “quen mặt” của tỉnh Hưng Yên, khi mới đây vừa được chọn là chủ dự án khu vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden (huyện Văn Giang) từng “xây chui, bán sai” hơn 200 biệt thự, liền kề gây xôn xao dư luận.