Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng

Ngôi nhà ống vốn nằm trong một con hẻm nhỏ, bị nhiều công trình lớn bao quanh. Giải pháp đặt ra là sử dụng giếng trời, ngay cạnh cầu thang để lấy sáng.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 1 Phòng khách hướng ra khu vực sân trước để lấy sáng.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 2 Với chiều rộng 4m, sâu 20m, thật khó để ánh sáng tự nhiên có thể đi vào tất cả các phòng trong nhà. Bởi vậy thiết kế giếng trời ở giữa cầu thang là lời giải hoàn toàn hợp lý.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 3 Cây xanh phát triển tốt nhờ ánh sáng mặt trời chiếu qua.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 4 Việc nấu nướng sẽ không ảnh hưởng đến các phòng khác nhờ có giếng trời thông mùi và các loại cây xanh lọc bớt khói.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 5 Phòng ngủ bố trí đơn giản, tràn ngập nguồn năng lượng tích cực nhờ ánh sáng lan khắp nơi.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 6 Tủ quần áo âm tường, cửa tủ phủ gương bóng mờ nhằm bắt sáng tốt nhất.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 7 Tất cả các phòng trong nhà đều bố trí xung quanh giếng trời.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 8 Phòng thờ thoáng đãng, đặt ở trên tầng 3 là nơi chủ nhà thờ cúng ông bà, tổ tiên.   
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 9 Phòng ngủ cậu con trai gia chủ đặt ở tầng 3 sử dụng nội thất hiện đại, bố trí khoa học.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 10 Phòng làm việc hướng ra bên ngoài được bảo vệ bằng cửa sổ kính để đảm bảo an toàn.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 11 Các chất liệu hiện đại như kính, đá hoa cương vừa giúp lấy sáng đồng thời còn đảm bảo chất lượng cho công trình.
Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố

TPO - Tờ rơi, biển quảng cáo mua, bán, ký gửi đất Sóc Sơn xuất hiện la liệt hai bên đường, thậm chí đất rừng cũng được rao bán rầm rộ sau thông tin Hà Nội dự kiến quy hoạch huyện này lên thành phố. Nhiều chuyên gia cảnh báo người dân cần cẩn trọng không bị cuốn vào cơn "sốt đất" ăn theo thông tin quy hoạch.
Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố: 'Kiểm soát quy hoạch tránh tạo cơn sốt đất ảo'

Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố: 'Kiểm soát quy hoạch tránh tạo cơn sốt đất ảo'

TPO - Ủng hộ chủ trương Hà Nội quy hoạch 3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh lên thành phố. Tuy nhiên, KTS Phạm Thanh Tùng cho rằng, đây mới chỉ là ý tưởng, chủ trương vì vậy trong quá trình thực hiện cần kiểm soát tốt quy hoạch và phải có lộ trình nếu không sẽ tạo nên cơn “sốt đất ảo” và chính người dân sẽ chịu thiệt thòi.