Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng

Ngôi nhà ống vốn nằm trong một con hẻm nhỏ, bị nhiều công trình lớn bao quanh. Giải pháp đặt ra là sử dụng giếng trời, ngay cạnh cầu thang để lấy sáng.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 1 Phòng khách hướng ra khu vực sân trước để lấy sáng.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 2 Với chiều rộng 4m, sâu 20m, thật khó để ánh sáng tự nhiên có thể đi vào tất cả các phòng trong nhà. Bởi vậy thiết kế giếng trời ở giữa cầu thang là lời giải hoàn toàn hợp lý.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 3 Cây xanh phát triển tốt nhờ ánh sáng mặt trời chiếu qua.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 4 Việc nấu nướng sẽ không ảnh hưởng đến các phòng khác nhờ có giếng trời thông mùi và các loại cây xanh lọc bớt khói.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 5 Phòng ngủ bố trí đơn giản, tràn ngập nguồn năng lượng tích cực nhờ ánh sáng lan khắp nơi.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 6 Tủ quần áo âm tường, cửa tủ phủ gương bóng mờ nhằm bắt sáng tốt nhất.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 7 Tất cả các phòng trong nhà đều bố trí xung quanh giếng trời.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 8 Phòng thờ thoáng đãng, đặt ở trên tầng 3 là nơi chủ nhà thờ cúng ông bà, tổ tiên.   
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 9 Phòng ngủ cậu con trai gia chủ đặt ở tầng 3 sử dụng nội thất hiện đại, bố trí khoa học.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 10 Phòng làm việc hướng ra bên ngoài được bảo vệ bằng cửa sổ kính để đảm bảo an toàn.
Nhà ống 3 tầng có giếng trời giúp lấy gió và sáng ảnh 11 Các chất liệu hiện đại như kính, đá hoa cương vừa giúp lấy sáng đồng thời còn đảm bảo chất lượng cho công trình.
Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung cư cũ ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Góp ý về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cho rằng, không nên lặp lại phong cách kiến trúc “Đông Dương” như thuyết minh của tác giả đồ án. Hơn nữa, phương án đưa ra từ đầu đến nay cũng không phải là phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ…