Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu

Ngôi nhà rộng 100m2 được thiết kế với 2 ngôi nhà nhỏ bên trong với cùng chung phần tầng trệt. Đây là thiết kế độc lạ của người bố nhằm mang lại không gian riêng tư cho con gái của mình nhưng vẫn tạo được sự gắn kết gia đình.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 1 Công trình nằm trên một khu đất rộng 8 x 17 mét vuông trong một con hẻm ở Tp.HCM với tên gọi “ Nhà dành cho con gái”. Ưu tiên hàng đầu của chủ sở hữu là ánh sáng tự nhiên và cây xanh được tối đa hóa trong ngôi nhà của họ.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 2 Bên trong mặt tiền chung là 2 ngôi nhà nhỏ được xây xung quanh một khoảng thông tầng.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 3 Ngôi nhà được chia thành hai khu. Khu vực phía sau bao gồm một phòng ngủ và phòng học tập dành cho người con gái, trong khi phần phía trước của ngôi nhà bao gồm phòng ngủ cho bố mẹ và anh trai.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 4 Cầu thang nhỏ và khoảng thông tầng giúp gắn kết 2 khu vực với nhau.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 5 Không gian mở để nấu nướng, ăn uống và cùng nhau trồng cây xanh.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 6 Khu vực bàn ăn thoáng đãng nằm ngay dưới khoảng giếng trời.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 7 Ánh sáng từ giếng trời tràn vào nhà, tạo hiệu ứng ánh sáng liền mạch, không bị gián đoạn bởi các bức tường thẳng.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 8 Các kĩ sư tận dụng ánh sáng tự nhiên và cây xanh, không chỉ để lấp đầy các khoảng trống kiến trúc bên trong ngôi nhà mà còn tô điểm cho các bức tường trắng bên trong của giếng trời.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 9 Phía trên tầng hai, 2 khối kiến trúc thông nhau bằng một “chiếc cầu” nhỏ.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 10 Một trong hai căn nhà nhỏ sử dụng nguyên một tầng thoáng để làm phòng đa năng, đặc biệt là không gian chung để cả gia đình tụ họp và tiếp khách.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 11 Không gian đọc sách riêng dành cho người con gái.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 12 Không gian đọc sách cũng chính là khu vực trang trí đặc biệt cho cả ngôi nhà.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 13 Phòng ngủ có logia dễ dàng trồng được nhiều loại cây do đón được ánh nắng trực tiếp.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 14 Thiết kế độc lạ mang lại sức sống cho cả gia đình, làm bền chặt mối liên kết giữa các thành viên mà vẫn giữ được không gian riêng tư cho mỗi người.
Ông bố Sài Gòn xây nhà đẹp như mơ tặng con gái rượu ảnh 15 Đây là một thiết kế nhà độc đáo cho các khu vực có diện tích xây dựng nhỏ.
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

TPO - Trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội thì các công trình, dự án trên địa bàn thành phố được triển khai thi công trở lại. Riêng, các công trình nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa phải dừng mọi hoạt động thi công xây dựng...
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.