Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu

Dưới bàn tay tài hoa, khéo léo của người kiến trúc sư, căn nhà đầy rong rêu, bong tróc theo thời gian như hóa thành một căn biệt thự sang trọng, tiện nghi.

Kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý cho hay, căn nhà cũ trước khi đưa vào cải tạo rất xuống cấp. Phía trên tường của ngôi nhà đã bị đổi màu, có  nhiều vết nứt lớn và bong tróc theo thời gian. Bên cạnh đó, nền của căn nhà cũng ẩm mốc,  trần nhà bị ngả màu ố vàng do bị thấm nước lâu ngày.

“Kết cấu cầu thang thì khá cũ, các vật dụng cũ kỹ trong nhà quá nhiều, kiến trúc cũ với cách bố trí truyền thống mang đến nhiều bất cập khi sử dụng khiến cho ngôi nhà này vô cùng tù túng,  thiếu ánh sáng “, anh Quý cho biết.

Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu ảnh 1 Căn nhà trước khi cải tạo đã cũ kỹ, đầy rong rêu.   

Vì thế, anh đã đề xuất gia chủ gia cố lại căn nhà có tông màu sáng, nội thất tiện nghi, gọn gàng. Anh cũng yêu cầu gia chủ nâng cấp hệ tủ bếp hiện đại và ngăn nắp hơn; Cải tạo ban công thành nơi trồng cây, thư giãn, nghỉ ngơi.

Công đoạn cải tạo, thiết kế lại căn nhà cũ được anh chia làm 2 khu vực là tầng trệt và tầng một. Tầng trệt bao gồm khu vực ăn uống, bếp và cầu thang. Tầng một b gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh và ban công.

Ngôi nhà cũ sau 2 tháng cải tạo với chi phí 650 triệu đồng, (bao gồm nội thất trừ thiết bị điện tử) như biến thành một ngôi nhà mới, đầy sang trọng, hiện đại, khiến  người xem phải trầm trồ.

Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu ảnh 2 Vật dụng cũ trong nhà quá nhiều, kiến trúc cũ với cách bố trí truyền thống mang đến nhiều bất cập khi sử dụng.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu ảnh 3 Bên cạnh đó, căn nhà cũng mang cảm giác tù túng, thiếu ánh sáng và thông gió tự nhiên.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu ảnh 4   Nhiều mảng tường đổi màu, bong tróc, ẩm mốc,  công trình phụ xuống cấp.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu ảnh 5 Sau khi cải tạo, căn nhà như khoác lên một tấm áo mới.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu ảnh 6 Phòng khách được thiết kế sang trọng với tông màu trầm.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu ảnh 7 Khu vực nhà bếp cũng trở nên thông thoáng hơn.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu ảnh 8 Lối lên cũng được bố trí thông thoáng nhằm lấy ánh sáng ngoài trời và lấy ánh sáng liên kết không gian trong nhà.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu ảnh 9 Cầu thang được thay mới hoàn toàn bằng gỗ
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu ảnh 10 Không gian ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản với tủ trang điểm và chiếc tivi treo tường.
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu ảnh 11
Nhà cũ hoang tàn bỗng hóa thành biệt thự với 650 triệu ảnh 12 Ban công ngôi nhà cũng trở nên thoáng mát, gần gũi hơn với thiên nhiên.
Theo Theo VietnamNet
MỚI - NÓNG