Nghi phạm giết chủ nợ đã phi tang xác rất tinh vi

Cơ quan chức năng phát hiện thi thể nạn nhân.
Cơ quan chức năng phát hiện thi thể nạn nhân.
TP - Ngày 29/1, Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra làm rõ việc gây án của Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, Lâm Đồng) là do bột phát hay có sự chuẩn bị sẵn, “điều” nạn nhân đến nhà sát hại? Đồng thời làm sáng tỏ số tiền thực tế Vũ còn nợ nạn nhân là bao nhiêu bởi hung thủ khai chỉ có 15 triệu đồng nhưng người nhà nạn nhân cho rằng số tiền nợ cao hơn rất nhiều.

Một ngày sau khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra đã khoanh vùng các đối tượng tình nghi và triệu tập Vũ để lấy lời khai. Đối tượng này một mực khẳng định không hề có liên quan nhưng qua trích xuất camera các ngôi nhà ven đường, công an phát hiện sau khi anh Tuấn mất tích, Vũ dùng xe máy chở một thùng carton lớn đi về phía rẫy cà phê.

Do không phát hiện có dấu vết đất đào mới trong rẫy cà phê rộng hàng héc ta nên lực lượng chức năng phải đào tìm nhiều vị trí khả nghi. Đã mấy ngày trôi qua mà vẫn chưa lần ra tung tích nạn nhân nên công an chuyển sang phương án đấu tranh tâm lý. Đến ngày 28/1, Vũ mới thừa nhận đã giết anh Tuấn rồi chôn xác phi tang. Vũ chọn một tổ mối với khoảng trống bên trong sâu chừng 4m vừa đủ tuồn xác nạn nhân vào rồi dùng đất lấp lên và lấy các cành cây khô che lại nên không hề có vết tích đào xới, chôn lấp. Cơ quan chức năng cũng tìm thấy chiếc xe máy của nạn nhân mà Vũ đã đẩy xuống vực sâu bên đèo Bảo Lộc (cách hiện trường gây án khoảng 80km) để che giấu tội ác của mình.

Theo lời khai của hung thủ, vào 12 giờ trưa 23/1, anh Tuấn đến nhà lấy tiền nợ. Vì Vũ lại xin khất nên giữa 2 bên xảy ra cãi vã. Khi bị anh Tuấn đấm, Vũ đã đánh lại rồi dùng sợi dây dù trong nhà siết cổ nạn nhân đến chết. Được biết, vào năm 2010, Vũ từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích nhưng được hưởng án treo. Nghi phạm làm nông nhưng rất ham mê cờ bạc, nhiều lần vay tiền của anh Tuấn.

Đến ngày 28/1, Vũ mới thừa nhận đã giết anh Tuấn rồi chôn xác phi tang. Vũ chọn một tổ mối với khoảng trống bên trong sâu chừng 4m vừa đủ tuồn xác nạn nhân vào rồi dùng đất lấp lên và lấy các cành cây khô che lại nên không hề có vết tích đào xới, chôn lấp. Cơ quan chức năng cũng tìm thấy chiếc xe máy của nạn nhân mà Vũ đã đẩy xuống vực sâu bên đèo Bảo Lộc (cách hiện trường gây án khoảng 80km) để che giấu tội ác của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.