Giết chồng người tình, hai lần chôn xác phi tang

Các bị cáo Đức và Hương tại phiên xét xử sơ thẩm
Các bị cáo Đức và Hương tại phiên xét xử sơ thẩm
TPO - Vì muốn tự do quan hệ yêu đương, giữa đêm khuya, đối tượng đã dùng dao đâm chết chồng của tình nhân đồng thời là bạn của mình sau đó 2 lần chôn xác nạn nhân để phi tang.  

Ngày 25/1, tại TAND tỉnh Lâm Đồng, TAND Cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Thành Đức (30 tuổi, trú tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) vì sau bản án sơ thẩm, Đức có đơn kháng cáo.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2016, Đức quen biết vợ chồng anh Vũ Di Hành và Vũ Thị Tuyết Hương và dần trở nên thân thiết. Sau đó giữa Đức và Hương có quan hệ tình ái.

Ngày 14/12/2016, Đức đến chơi tại vườn cà phê của vợ chồng anh Hành ở thôn Tiền Yên (xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm) và ngủ lại trong chòi. Hôm sau, Đức cùng sang nhà hàng xóm của vợ chồng bạn để uống rượu.

Khi về lại chòi của anh Hành, mọi người ngủ chung trên chiếc phản gỗ, Đức nằm cạnh anh Hành. Đến khuya, Đức nảy sinh ý định giết anh Hành để tự do quan hệ yêu đương với Hương. Đức ra xe lấy con dao Thái Lan rồi quay lại dùng dao đâm một nhát vào ngực khiến anh Hành tử vong. Sau đó, Đức lấy chăn quấn xác anh Hành chôn giấu tại vườn cà phê trước nhà.

Đến 23 giờ, đối tượng lại đào xác anh Hành lên cho vào bao tải rồi đưa về vườn cà phê của ông Nguyễn Thanh Hải (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) gần nhà của mình để chôn giấu. Sau đó Đức đã dựng nên nhiều chiêu trò để đánh lạc hướng gia đình bị hại và cơ quan chức năng.

Từ tin báo mất tích của gia đình anh Hành, công an đã tiến hành điều tra và 2 tháng sau thì bắt giữ cặp tình nhân.

Ngày 26/9, trước những bằng chứng không thể chối cãi, bị cáo Đức đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tòa đã tuyên án tử hình Nguyễn Thành Đức về tội “Giết người” và Vũ Thị Tuyết Hương 3 năm tù giam về tội “Không tố giác tội phạm”.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm này, xét thấy vụ án không có tình tiết mới và tình tiết giảm nhẹ nên Hội đồng xét xử TAND cấp cao tại TPHCM  đã tuyên y án sơ thẩm: Tử hình bị cáo Nguyễn Thành Đức.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm