Nghi can sát hại người yêu 'thú tội' trên facebook

Nghi can sát hại người yêu 'thú tội' trên facebook
Vài giờ sau khi xuống tay sát hại bạn gái cũ, Khuyến đã lên facebook “thú tội”. Nội dung đăng trên facebook cá nhân của nghi can giết người này đã thể hiện rõ kế hoạch từ trước và đây như một bi kịch trong tình yêu của kẻ si tình mù quáng.

TP.HCM:

Nghi can sát hại người yêu 'thú tội' trên facebook

> Nghi phạm chém chết người yêu đầu thú
> Chém chết người yêu, điện báo em gái nạn nhân

Vài giờ sau khi xuống tay sát hại bạn gái cũ, Khuyến đã lên facebook “thú tội”. Nội dung đăng trên facebook cá nhân của nghi can giết người này đã thể hiện rõ kế hoạch từ trước và đây như một bi kịch trong tình yêu của kẻ si tình mù quáng.

Một đoạn
Một đoạn "thú tội" được Khuyến viết trên facebook cá nhân sau khi gây án .

Sáng 14/4, Đặng Văn Khuyến (28 tuổi, quê Thừa Thiên Huế, ngụ phường 25, quận Bình Thạnh) đã đến đầu thú tại cơ quan công an địa phương và thừa nhận hành vi “Giết người”. Nạn nhân được xác định là chị L.T.T.H. (24 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú phường 22, quận Bình Thạnh), là bạn gái cũ của Khuyến. Tại cơ quan công an, Khuyến khai đã quen và yêu H. được hơn 6 năm nay. Thời gian gần đây, H. chủ động chia tay với Khuyến và quen bạn trai mới. Vì vậy, Khuyến đã quấy rối, chặn đường đánh chị H. và “tình địch” rồi lăng mạ người yêu cũ trên mạng.

Chiều 13/4, khi biết chị H. đến công an phường 22 (quận Bình Thạnh) “tố” mình, Khuyến đã cầm theo mã tấu tự chế phục sẵn ở giao lộ Ngô Tất Tố - Phú Mỹ (phường 22, quận Bình Thạnh, cách trụ sở công an phường 22 khoảng vài chục mét). Khi chị H. đi ngang qua đã bị Khuyền rút mã tấu lao đến truy sát khiến chị H. tử vong sau đó.

Vài ngày trước khi xuống tay sát hại người yêu cũ, Khuyến liên tiếp đưa những bức ảnh chụp chung vơi chị H. thời điểm hai người còn yêu nhau
Vài ngày trước khi xuống tay sát hại người yêu cũ, Khuyến liên tiếp đưa những bức ảnh chụp chung vơi chị H. thời điểm hai người còn yêu nhau.

Khoảng 22h đêm cùng ngày, trên trang facebook được xác định là của Khuyến xuất hiện một đoạn viết có nội dung thể hiện việc “sắp mất tự do”, sắp rơi vào vòng lao lý, cùng với đó là những lời lẽ chua cay dành cho một người con gái.

Trong một đoạn viết khác trên facebook khác cũng đăng trong đêm 13/4, Khuyến còn viết khá nhiều điều tâm sự về lần cuối chơi facebook, về một chặn đường chông gai từ thời sinh viên, từ việc hai người yêu nhau cùng góp tiền mua một ổ bánh mì, một hộp cơm, cùng đi trên một chiếc xe đạp… nhưng tinh thần hạnh phúc vì cả hai cùng một hướng.

Kết thúc một bi kịch trong tình yêu mù quáng, Khuyến đưa ra câu trích dẫn: "Cuộc sống như 1 củ hành, khi bóc ra thấy mùi hăng, bóc xong rùi lệ tràn mi".

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi đối với chị L.T.T.H. nhằm phục vụ công tác điều tra và bàn giao thi thể cho gia đình đưa về quê mai táng.

Khuyến bị áp giải đưa về trụ sở công an quận Bình Thạnh sáng 14/4
Khuyến bị áp giải đưa về trụ sở công an quận Bình Thạnh sáng 14/4.

Người nhà chị H. cho biết; chị H. mới tốt nghiệp Trường ĐH Luật TP.HCM, đang làm việc tại một Văn phòng luật sư (ở quận 4) và H. là chị cả trong gia đình có ba chị em. Khi mới vào Sài Gòn, chị H. có quen với Khuyến. Trong thời gian 6 năm yêu nhau, chị H. thấy Khuyến hay ghen tuông vô cớ và hay đánh đập nên chị quyết định chia tay.

Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án.

Theo Trung Kiên
Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG