Ngây ngất với siêu xe 'độc nhất vô nhị' của Morgan

Mẫu xe độc nhất vô nhị SP1
Mẫu xe độc nhất vô nhị SP1
Morgan vừa chính thức trình làng mẫu xe "con cưng" SP1. Nhà sản xuất cho biết, chiếc xe này thuộc quyền sở hữu của một khách hàng may mắn.

Đây là ‘sản phẩm’ đầu tay của bộ phận Special Projects Division mới thành lập với mục đích sáng tạo cho đời những chiếc xe đặc biệt và thỏa lòng mọi yêu cầu của các khách hàng khó tính.

Ngây ngất với siêu xe 'độc nhất vô nhị' của Morgan ảnh 1 SP1 đẹp sống động

Morgan đã vén màn mẫu xe SP1 trong triển lãm Salon Prive tại London ngày hôm qua. Xuất hiện đầy phong cách, chiếc xe là đỉnh cao của dòng xe Morgan khung gỗ điển hình, mặc dù vật liệu chế tạo là hỗn hợp tro loại gỗ đỏ cứng chắc African Bubinga.

Thân xe hoàn toàn khác biệt với phong cách của concept LifeCar năm 2009 được làm hoàn toàn thủ công từ nhôm và sơn phủ nhiều lớp. Lớp sơn nền màu tối tạo chiều sâu cho những lớp sơn sau khiến chiếc xe có màu sắc vô cùng sống động.

Dưới nắp ca-pô của  SP1 có chứa động cơ  Ford V6, dung tích xy-lanh 3.7 lít, công suất 280 Mã lực như những chiếc Morgan V6 Roaster tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, Morgan đã áp dung một số cải tiến nho nhỏ vào khối động cơ này đó là một hệ thống điều khiển động cơ chuyên dụng và ống xả kiểu dáng thể thao khỏe khoắn. Ngoài ra, hệ thống treo cũng được độ lại để tùy chọn lái xe động lực học cho cảm giác lái chính xác và đậm chất thể thao.

Ngây ngất với siêu xe 'độc nhất vô nhị' của Morgan ảnh 2 Vô lăng độc đáo

Nội thất của SP1 triệt để tận dụng chất liệu da Anilin tự nhiên, chất liệu da cho những dòng xe cao cấp. Morgan trang bị cho chiếc xe duy nhất này những nút bấm hay phím điều khiển không khác gì những chiếc máy bay hiện đại, một chiếc iPad được sử dụng làm màn hình chính, vô lăng độc đáo.

Nhà sản xuất cho biết, chiếc xe này sẽ chỉ thuộc quyền sở hữu của một khách hàng may mắn. Và dĩ nhiên, hầu bao quả vị khách này  cũng phải đáng ngưỡng mộ như kiệt tác sắp sỡ hữu.

Ngây ngất với siêu xe 'độc nhất vô nhị' của Morgan ảnh 3
Ngây ngất với siêu xe 'độc nhất vô nhị' của Morgan ảnh 4
Ngây ngất với siêu xe 'độc nhất vô nhị' của Morgan ảnh 5
Ngây ngất với siêu xe 'độc nhất vô nhị' của Morgan ảnh 6
Ngây ngất với siêu xe 'độc nhất vô nhị' của Morgan ảnh 7
Ngây ngất với siêu xe 'độc nhất vô nhị' của Morgan ảnh 8
Ngây ngất với siêu xe 'độc nhất vô nhị' của Morgan ảnh 9
Theo Theo Thể Thao Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm