'Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo khởi nghiệp' năm 2019

Trao giải Cuộc thi ảnh Nét đẹp phụ nữ Thủ đô năm 2019
Trao giải Cuộc thi ảnh Nét đẹp phụ nữ Thủ đô năm 2019
Nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019); 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Ngày phụ nữ Việt Nam 2018, sáng ngày 14/10, Hội LHPN TP.Hà Nội đã tổ chức "Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo khởi nghiệp" năm 2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

"Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo - khởi nghiệp là dịp tôn vinh tài năng, sức sáng tạo và nét đẹp của phụ nữ Thủ đô. Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố biểu dương 10 sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ Thủ đô. Bằng lao động cần cù, sáng tạo, kết hợp với khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại và bàn tay khéo léo của chị em đã tạo ra những sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường, có giá trị kinh tế cao như tranh từ gạo, son môi làm từ gấc, túi vải không dệt…" - bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, chia sẻ.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN TP.Hà Nội còn tổ chức tổng kết, trao giải các cuộc thi. Cụ thể, cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay" lần thứ 9/2019 trên báo Phụ nữ Thủ đô được phát động vào ngày 8/3/2019 đến 30/9/2019 đã nhận được gần 1.500 bài dự thi, tác giả là các hội viên phụ nữ từ các cấp cơ sở. Qua hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải 1 giải Nhất, 2 giải Nhìn, 3 giải Ba, 6 giải khuyến khích và 6 giải Chuyên đề.

Ban tổ chức cuộc thi ảnh "Nét đẹp phụ nữ Thủ đô" năm 2019 do Hội LHPN TP.Hà Nội tổ chức cũng đã tiến hành trao giải cho các tác phẩm đạt giải năm nay. Các tác phẩm dự giải được đánh giá chất lượng, ghi lại những khoảng khắc đẹp, thể hiện chân thực cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ Hà Nội trong gia đình, trong lao động sản xuất, học tập, công tác; trong các hoạt động Hội phụ nữ, hoạt động xã hội, từ thiện vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Chương trình còn diễn ra các hoạt động sôi nổi như trưng bày và giới thiệu 54 gian hàng nông sản, đặc sản truyền thống của các địa phương như cốm Vòng, bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước Lễ, thịt gà sạch…; gian hàng làng nghề truyền thống, doanh nghiệp nữ, sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn và chương trình tuyển dụng lao động trực tiếp.

MỚI - NÓNG