Có 27 kết quả :

Trao giải Cuộc thi ảnh Nét đẹp phụ nữ Thủ đô năm 2019

'Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo khởi nghiệp' năm 2019

Nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019); 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Ngày phụ nữ Việt Nam 2018, sáng ngày 14/10, Hội LHPN TP.Hà Nội đã tổ chức "Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo khởi nghiệp" năm 2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Đảm bảo điện phục vụ ngày Giải phóng Thủ đô

Đảm bảo điện phục vụ ngày Giải phóng Thủ đô

TP - Tổng Cty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã tiến hành kiểm tra toàn diện các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các vị trí trọng điểm để đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ các hoạt động chào mừng ngày lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016).
Hoàng Thành Thăng Long. Ảnh: Hồng Vĩnh

'Di sản văn hóa Hà Nội phải thấm sâu vào cuộc sống hiện đại'

TP - Trên thế giới hiện nay rất ít có một thủ đô nào đang là thủ đô mà có lịch sử nghìn năm. Tôi đặc biệt nhấn mạnh lịch sử gần như liên tục của Thăng Long- Hà Nội. Lịch sử lâu đời đó để lại cho Hà Nội một di sản văn hóa vô giá. Độ tích tụ và lắng đọng văn hóa của thủ đô rất sân sắc. Di sản văn hóa là một lợi thế tuyệt đối của Hà Nội, nhưng bảo tồn văn hóa làm sao hài hòa với quy hoạch và phát triển Thủ đô là bài toán khó giải. Không chỉ bảo tồn mà phải phát huy nó, di sản văn hóa Hà Nội phải thấm sâu vào cuộc sống hiện đại. 
Chợ truyền thống Đồng Xuân hơn 100 tuổi

Chợ Đồng Xuân biểu tượng phố cổ Hà Nội

TP - Nằm ở trung tâm phố cổ, Đồng Xuân hiện là chợ truyền thống sầm uất nhất Hà Nội. Với lượng khách đến tham quan, mua sắm hàng nghìn lượt người mỗi ngày, ngoài là trung tâm mua sắm đầu tàu ở Thủ đô, chợ Đồng Xuân còn được xem như biểu tượng của phố cổ Hà Nội.
Vé điện tử cho xe buýt Hà Nội

Vé điện tử cho xe buýt Hà Nội

TP - Sau hơn một năm triển khai, sáng 6/10 Sở GTVT Hà Nội và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) đã tổ chức khai trương thí điểm vé tháng điện tử thông minh (Smartcard) trên xe buýt chào mừng 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. 
Cấp đủ điện dịp 60 năm giải phóng Thủ đô

Cấp đủ điện dịp 60 năm giải phóng Thủ đô

TP - Tổng Cty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, để đảm bảo cung cấp điện phục vụ lễ kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), đơn vị đã tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe dọa sự cố nếu có. 
Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào đón 60 năm Giải phóng Thủ đô

Hà Nội rực rỡ đèn hoa

TP - Những công đoạn trang trí cuối cùng đã hoàn tất, các tuyến phố chính của Hà Nội đã trở nên rực rỡ hơn khi lễ kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô đang đến gần.
Nâng cấp chiếu sáng đô thị

Nâng cấp chiếu sáng đô thị

TP - Kỷ niệm 69 năm Quốc khánh 2/9 và ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, UBND thành phố đã giao quận Hoàn Kiếm và một số đơn vị thực hiện trang trí, chiếu sáng, hoa toàn bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm trước ngày 30/8.
Cầu Nhật Tân đã chính thức nối liền hai bờ

Hợp long cầu Nhật Tân

TPO - Sáng 15/4, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải tổ chức hợp long, nối liên hai đầu cầu Nhật Tân, cây cầu trọng điểm bắc qua sông Hồng.