Ngày 12/11, xét xử đường dây cờ bạc nghìn tỷ

Ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa
Ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa
TP - Ngày 29/10, TAND tỉnh Phú Thọ ra quyết định xét xử sơ thẩm các bị cáo Phan Văn Vĩnh - nguyên Trung tướng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Nguyễn Thanh Hóa - nguyên Thiếu tướng, Cục trưởng Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50); Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Cty đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao (CNC) cùng đồng phạm vào ngày 12/11. 

Trong vụ án này, có tổng số 92 bị cáo hầu tòa về các tội sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; tổ chức đánh bạc; đánh bạc; mua bán trái phép hóa đơn; rửa tiền; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. HĐXX vụ án gồm 5 người, chủ tọa là thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương. VKSND tỉnh Phú Thọ phân công 4 kiểm sát viên tham gia thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án. 

Có 30 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, trong đó Nguyễn Văn Dương có 5 luật sư; ông Phan Văn Vĩnh có 3 luật sư; ông Nguyễn Thanh Hóa 3 luật sư… Ngoài ra, Tổng Cty viễn thông Mobifone có 1 luật sư, Cty CP thanh toán điện tử VNPT (EPAY) có 2 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Tòa án cũng triệu tập 14 nhân chứng và 73 cá nhân, pháp nhân được xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan bao gồm cả 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone. Ba điều tra viên thuộc Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ cũng được Tòa triệu tập để làm rõ những vấn đề trong quá trình điều tra vụ án.

Tòa án cũng triệu tập 14 nhân chứng và 73 cá nhân, pháp nhân được xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan bao gồm cả 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone. Ba điều tra viên thuộc Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ cũng được Tòa triệu tập để làm rõ những vấn đề trong quá trình điều tra vụ án.

MỚI - NÓNG