Có 28 kết quả :

Mức hỗ trợ kỷ lục 3,63 triệu đồng/ tháng có tác động thế nào đến tuyển sinh ngành Sư phạm?

Mức hỗ trợ kỷ lục 3,63 triệu đồng/ tháng có tác động thế nào đến tuyển sinh ngành Sư phạm?

TPO - Ngoài việc được miễn học phí, từ năm học mới này, sinh viên Sư phạm còn được Nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/ tháng để chi trả phí sinh hoạt trong thời gian học tập. Nhiều ý kiến cho rằng sự hỗ trợ này sẽ là một động lực khuyến khích đối với các bạn trẻ quan tâm đến khối ngành Sư phạm.
Tình trạng đội ngũ giáo viên nơi thừa, nơi thiếu cục bộ đang gây khó khăn cho quản lý.

Bất cập đào tạo giáo viên

TPO - Tình trạng đội ngũ giáo viên nơi thừa, nơi thiếu cục bộ dẫn đến việc điều hành quản lý bất cập, dự báo nhu cầu chưa chính xác, chưa có chính sách kịp thời tháo gỡ nên nhiều đơn thư, ý kiến xảy ra ở nhiều nơi...là ý kiến của các đại biểu trong Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 của Bộ GD&ĐT sáng 6/8.
Anh Nguyễn Thuận Hưng trao đổi với GS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (bìa trái)Ảnh: Bá Hải

Tuyển sinh 2019: Ngành Sư phạm khởi sắc?

TP - Sau gần 20 năm, năm nay trường ĐH Sư phạm Hà Nội mới có thí sinh huy chương vàng Olympic Toán quốc tế đăng ký tuyển thẳng vào học. Không những thế, trường còn đón nhận hơn 100 thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia tuyển thẳng. Đây không chỉ là niềm vui của trường mà có thể thấy ngành Sư phạm bắt đầu nhận được sự quan tâm của thí sinh.
Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị.

Đào tạo sư phạm: Phải mạnh dạn giảm chỉ tiêu

TP - Thủ khoa tốt nghiệp sư phạm thất nghiệp, điểm chuẩn vào sư phạm rơi xuống mức thấp nhất từ trước đến nay... Đó là thực tế đối với các trường ĐH, CĐ đào tạo sư phạm. Họ trăn trở giữa hai đầu: đầu vào không thu hút được người học, đầu ra không có việc làm.
Bùng nhùng bài toán thừa thiếu giáo viên

Bùng nhùng bài toán thừa thiếu giáo viên

TP - Thừa giáo viên, giáo sinh tốt nghiệp không có việc làm, phải làm việc khác. Những thông tin này liên tục xuất hiện trong mấy năm gần đây gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuyển sinh đầu vào của các trường sư phạm. Nhưng thật sự giáo viên đang thừa thiếu thế nào ở mỗi cấp học, mỗi địa phương, mỗi môn học? Câu hỏi này Bộ GD&ĐT cũng chưa thể trả lời cụ thể.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bộ GD&ĐT.

Siết chặt chỉ tiêu ngành sư phạm

TP - Sáng qua (17/8), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Bộ GD&ĐT và các chuyên gia giáo dục, lãnh đạo các trường ĐH sư phạm để tìm hướng giải quyết nút thắt về đào tạo sư phạm hiện nay.
Học sinh tiểu học trường công lập; học sinh, sinh viên ngành sư phạm hệ chính quy ở các trường công lập được miễn học phí

Sinh viên Sư phạm được miễn học phí đến năm 2021

Trong số những đối tượng không phải đóng học phí từ nay đến năm 2021 gồm có: Học sinh tiểu học trường công lập; học sinh, sinh viên ngành Sư phạm hệ chính quy đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước.
Thí sinh dự thi vào ĐH Sư phạm TPHCM năm 2012 Ảnh: Q.P

Người giỏi quay lưng với ngành sư phạm

TP - Nhiều người làm việc trong ngành giáo dục cho rằng, muốn thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, trước hết phải thay đổi phương thức đào tạo sư phạm, có chính sách để hút người giỏi vào ngành này.
Hạ điểm vẫn không “bói” ra thí sinh

Hạ điểm vẫn không “bói” ra thí sinh

TP - ĐH Dân lập Cửu Long (Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) là một trong số các trường được hưởng chế độ đặc thù: hạ điểm tuyển thấp hơn 1,0 điểm so với điểm sàn tuyển sinh vào ĐH, CĐ. Tuy nhiên, tình cảnh tuyển sinh của họ được bó gọn trong hai từ: khốn đốn!
Ngành sư phạm tiếp tục ế

Ngành sư phạm tiếp tục ế

TP - Năm nay, thí sinh vẫn chê các ngành sư phạm (SP). Có ngành chỉ có vài ba thí sinh đạt được mức điểm sàn theo khối của năm 2011. Thậm chí một số ngành không có thí sinh nào có điểm thi bằng điểm chuẩn ngành năm ngoái.
Lại sắp cải cách giáo dục?

Lại sắp cải cách giáo dục?

TP - Sắp có cải cách giáo dục, đó là dự đoán của các chuyên gia giáo dục, trước cuộc tọa đàm khoa học “Một số vấn đề về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” do Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hôm nay.
Gần 11.000 chỉ tiêu vào ĐH Huế

Gần 11.000 chỉ tiêu vào ĐH Huế

TPO - Năm 2011, Trường Đại học Huế dự kiến tuyển10.800 chỉ tiêu, gồm 10.500 chỉ tiêu hệ đại học (ĐH) cho 95 ngành học tại các trường thành viên và 300 chỉ tiêu hệ cao đẳng (CĐ) cho năm ngành học tại Trường ĐH Nông lâm.